Quan hệ bằng hậu môn có thai không? • Hello Bacsi

Related Articles

Quan hệ bằng hậu môn đã dần trở nên phổ biến, thậm chí đây có thể là cách quan hệ tình dục ưa thích của nhiều người. Thực tế, có cặp đôi lại chọn quan hệ bằng hậu môn khi muốn tránh thai. Vậy thực sự cho tinh trùng vào hậu môn có ảnh hưởng gì không?

Hãy đọc thêm: Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ để cả 2 cùng mạnh dạn

Quan hệ bằng hậu môn có thai không?

Mỗi tháng, trứng trong buồng trứng của nữ giới sẽ chín, rụng và đi vào ống dẫn trứng để đến tử cung. Trứng tại tử cung nếu không gặp tinh trùng sẽ chết sau khoảng 24 tiếng và đi ra ngoài cơ thể theo kinh nguyệt. Nếu gặp tinh trùng, trứng sẽ phát triển thành phôi thai và phụ nữ sẽ bắt đầu thai kỳ.

Để trứng được thụ tinh và phát triển thành phôi thai, tinh trùng phải có mặt trong âm đạo rồi bơi qua cổ tử cung để tiếp cận trứng. Vậy quan hệ bằng lỗ hậu có bầu không? Thực tế, khi quan hệ cửa sau, nam giới thâm nhập và xuất tinh vào hậu môn chứ không phải âm đạo. Hậu môn và tử cung cũng không thông với nhau nên khi nam giới xuất tinh trong hậu môn, tinh trùng không thể gặp trứng. Vậy theo lý thuyết thì việc quan hệ bằng hậu môn không thể khiến bạn mang thai.

Tuy nhiên, trên thực tế quan hệ bằng lỗ hậu có mang thai không? Có một số tình huống hiếm gặp khi quan hệ bằng hậu môn có thể gián tiếp đưa tinh trùng vào âm đạo dẫn đến khả năng thụ thai như:

• Tinh trùng lan vào âm đạo do tay hay đồ chơi tình dục: Nếu khi quan hệ hậu môn, bạn dùng tay hoặc đồ chơi tình dục để kích thích cửa sau rồi lại để tay và đồ chơi tiếp xúc âm đạo thì vẫn có nguy cơ có thai. Đó là khi bạn bắn tinh trùng vào hậu môn làm dính tay hoặc đồ chơi tình dục. Từ đó những tinh trùng này vẫn có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Tinh trùng trong dịch tiết trước khi xuất tinh: Quan hệ đường hậu môn có thai hay không? Mặc dù tinh trùng có mặt chủ yếu trong tinh dịch nhưng một số nghiên cứu cho thấy tinh trùng cũng có thể xuất hiện một ít trong dịch tiết trước khi bắn tinh vào. Đây là một dịch do tuyến cowper tiết ra trong màn dạo đầu và có chức năng bôi trơi cho quá trình quan hệ. Vì vậy ngay cả khi không xuất tinh trong âm đạo, nữ giới vẫn có thể mang thai nếu chàng thâm nhập âm đạo trong màn dạo đầu.

Quan hệ đường hậu môn có thai không? Trang British Medical Journal đã khảo sát và cho biết có 1 trên 200 phụ nữ có thai mà không giao hợp âm đạo hay thụ tinh ống nghiệm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất