Aluvia • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng virus

Tên thương mại: Aluvia

Công dụng thuốc Aluvia

Công dụng thuốc Aluvia là gì?

Bác sĩ thường dùng thuốc Aluvia phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác để điều trị cho người nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV-1). Thuốc được dùng cho người lớn, trẻ vị thành niên và trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Nếu bạn bị nhiễm HIV và từng dùng thuốc ức chế protease, bác sĩ sẽ dựa vào xét nghiệm đề kháng virus và tiền sử điều trị bệnh để chỉ định thuốc Aluvia.

Liều dùng thuốc Aluvia

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Liều dùng thuốc Aluvia cho người lớn và trẻ vị thành niên như thế nào?

Liều chuẩn của Aluvia là 400/100mg (2 viên 200/50mg) 2 lần mỗi ngày.

Ở người trưởng thành, trong những trường hợp cần thiết, bạn có thể dùng liều 1 lần mỗi ngày. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định Aluvia với liều 800/200mg (4 viên 200/50mg) 1 lần mỗi ngày. Cần hạn chế sử dụng liều 1 lần mỗi ngày nếu người bệnh có rất ít đột biến liên quan đến thuốc ức chế protease (nghĩa là ít hơn 3 đột biến liên quan đến thuốc ức chế protease) và nên chú ý đến những nguy cơ giảm khả năng duy trì hiệu quả tiêu diệt virus (xem phần Dược lực học) và nguy cơ cao bị tiêu chảy (xem phần Tác dụng ngoại ý) so với phác đồ chuẩn được khuyến cáo là dùng 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Aluvia cho trẻ em trên 2 tuổi như thế nào?

Liều dùng của Aluvia cho người lớn (400/100mg 2 lần mỗi ngày) có thể áp dụng cho trẻ có cân nặng từ 40kg trở lên và diện tích bề mặt cơ thể lớn hơn 1,4m². Đối với trẻ dưới 40kg và diện tích bề mặt từ 0,5 – 1,4m², bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng phù hợp cho trẻ,

Trẻ dưới 2 tuổi: tính an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc vẫn chưa được xác định ở trẻ dưới 2 tuổi.

Cách dùng Aluvia

Bạn nên dùng thuốc Aluvia như thế nào?

Bạn có thể dùng thuốc cùng hoặc không cùng thức ăn. Hãy nuốt cả viên, không nhai, bẻ vỡ hoặc nghiền nát thuốc.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bạn nên làm gì nếu dùng quá liều?

Cho đến nay, dữ liệu về quá liều Aluvia cấp tính ở người còn hạn chế. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thuốc Aluvia là gì?

Một số tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc Aluvia trong các thử nghiệm lâm sàng là tiêu chảy, buồn nôn, nôn, tăng triglyceride máu và tăng cholesterol máu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất