Norethindrone + ethinyl estradiol • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Activelle®

Phân nhóm: estrogen, progesteron & các thuốc tổng hợp có liên quan

Tác dụng của norethindrone + ethinyl estradiol

Tác dụng của norethindrone + ethinyl estradiol là gì?

Đây là thuốc hormone kết hợp được sử dụng để tránh thai. Thuốc này chứa 2 hormone là norethindrone (progestin) và ethinyl estradiol (estrogen).

Thuốc norethindrone + ethinyl estradiol hoạt động chủ yếu bằng cách ngăn chặn việc rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc còn làm cho dịch âm đạo dày hơn, giúp ngăn chặn tinh trùng thụ tinh với trứng và thay đổi niêm mạc tử cung để ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nếu trứng được thụ tinh không bám vào tử cung, thuốc này sẽ đi ra khỏi cơ thể bạn.

Ngoài ngừa thai, thuốc tránh thai có thể làm cho kinh nguyệt đều đặn hơn, giảm mất máu, giảm đau, giảm nguy cơ bị u nang buồng trứng và điều trị mụn trứng cá.

Dùng thuốc này không bảo vệ bạn hoặc bạn tình của bạn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như HIV, lậu và chlamydia).

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng của norethindrone + ethinyl estradiol

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc norethindrone + ethinyl estradiol cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn dùng để ngừa thai

Bạn uống 1 viên 1 lần/ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc các triệu chứng sau mãn kinh

Bạn uống 1 viên 1 lần/ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn điều trị mụn trứng cá

Bạn uống 1 viên 1 lần/ngày.

Liều thông thường dành cho người lớn để dự phòng loãng xương

Bạn uống 1 viên 1 lần/ngày.

Liều dùng norethindrone + ethinyl estradiol cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ để tránh thai

Bạn cho trẻ uống 1 viên 1 lần/ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em từ 15 tuổi trở lên điều trị mụn trứng cá

Bạn cho trẻ uống 1 viên 1 lần/ngày.

Cách dùng norethindrone + ethinyl estradiol

Bạn nên dùng norethindrone + ethinyl estradiol như thế nào?

Dùng thuốc này chung hoặc không với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường 1 lần/ngày. Bạn nên chọn một thời điểm dễ nhớ trong ngày và uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Nếu dùng loại viên nhai, bạn nên nhai và nuốt 1 viên mỗi ngày. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bạn nên tiếp tục dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn nên bắt đầu với viên thứ nhất trong gói và sử dụng đúng theo trình tự, đừng bỏ bất kỳ liều nào. Nếu bạn bỏ uống thuốc, việc thụ thai rất dễ xảy ra, vì thế bạn nên bắt đầu lại với một vỉ thuốc mới hoặc dùng thuốc tại một thời điểm khác trong ngày so với mọi khi.

Dùng thuốc sau bữa ăn tối hoặc khi đi ngủ có thể có ích nếu bạn bị đau bụng hay buồn nôn khi uống thuốc. Bạn có thể chọn một thời điểm khác dễ nhớ hơn trong ngày để uống thuốc. Bạn nên uống thuốc này tại một thời điểm nhất định mỗi ngày, cách 24 giờ. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kì thắc mắc nào.

Nếu bị nôn mửa hoặc tiêu chảy trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc, bạn hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng và làm theo hướng dẫn vì triệu chứng nôn/tiêu chảy có thể khiến thuốc không hoạt động.

Hộp thuốc chứa 21 viên thuốc có hoạt chất và nó cũng có thể chứa 7 viên thuốc nhắc lại không có chứa hoạt chất. Đối với hộp 21 viên, bạn dùng 1 viên thuốc hoạt tính (với hormone) 1 lần/ngày trong 21 ngày liên tiếp và bạn không nên dùng bất kỳ viên thuốc nào trong 7 ngày tiếp theo, trừ khi có chỉ dẫn khác của bác sĩ. Nếu bạn đang sử dụng hộp có 28 viên, sau khi sử dụng hết 21 viên hoạt chất, bạn hãy uống 1 viên thuốc không hoạt chất 1 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp, trừ khi có chỉ dẫn khác của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất