Những loại thuốc trị bệnh trĩ bạn cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Đây là một chất làm se nhẹ bề mặt được điều chế từ cành cây phỉ (Hamamelis virginiana). Người bệnh khi sử dụng sản phẩm này sẽ giảm bớt ngứa tạm thời.

Thuốc giảm đau

Kiểm soát được cơn đau do trĩ gây ra là việc vô cùng cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Do đó, thuốc giảm đau sẽ giúp người bị trĩ thoải mái hơn, không còn bị cơn đau hành hạ.

Paracetamol

Đây là thuốc giảm đau không kê đơn được sử dụng khá phổ biến, ít gây ra những tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như aspirin hay thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid NSAIDs.

Các thuốc dùng đường uống

Một số thuốc có tác dụng giảm triệu chứng viêm sưng, tăng sinh mô liên kết, tụ máu tại búi trĩ bao gồm thuốc co mạch, chống viêm, gây tê, kháng sinh, giảm đau… có thể dùng đường uống để điều trị bệnh trĩ.

Thuốc co mạch

Các hoạt chất phenylephrine, epinephrine, norepinephrine… có tác dụng gây co thắt mạch máu, giúp mạch máu thu nhỏ lại, làm teo và mất búi trĩ. Tuy vậy, khi dùng các thuốc này, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn như căng thẳng, mất ngủ, run, tăng huyết áp.

Thuốc kháng viêm

Bác sĩ thường chỉ định hydrocortisone để làm giảm triệu chứng ngứa, sưng, đau, khó chịu cho người bệnh trĩ. Tuy nhiên, thuốc này được kê toa rất hạn chế và dùng trong thời gian ngắn vì có thể gây nhiều tác dụng phụ như giảm cân, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau cơ, chóng mặt…

Thuốc kháng sinh

Các kháng sinh như penicillin, cephalosporin, carbapenem… có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm hậu môn nên cũng có khi được bác sĩ chỉ định sử dụng.

Thuốc trị bệnh trĩ dạng đặt trực tràng

thuốc trị bệnh trị đặt trực tràng

Thuốc đạn là một chế phẩm dạng rắn có hình dạng giống như viên đạn, khi dùng thì được đưa vào trực tràng để hoạt chất hòa tan và hấp thu qua niêm mạc ở đây vào cơ thể. Thuốc đạn không kê đơn (OTC) có thể hỗ trợ điều trị rất tốt trong những trường hợp trĩ nội nhẹ ở giai đoạn đầu. Chúng thường giúp giảm sưng và rát ở búi trĩ.

Người bệnh có thể sử dụng thuốc đạn từ 2–4 lần/ngày trong vòng 1 tuần. Tốt hơn hết là bạn nên đặt thuốc sau khi đi vệ sinh để có hiệu quả kéo dài hơn. Tuy nhiên, thuốc đạn cũng chỉ nên được sử dụng trong một thời gian ngắn để ngăn ngừa những biến chứng có khả năng xảy ra.

Có nhiều loại thuốc đạn trị bệnh trĩ có thành phần hoạt chất khác nhau, chẳng hạn như:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất