Những hiểu lầm về thuốc tránh thai hiện vẫn còn phổ biến • Hello Bacsi

Related Articles

Theo một đánh giá nghiên cứu được công bố, người ta không phát hiện trường hợp nào mà thuốc tránh thai kết hợp (thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progestin) gây tăng cân. Mối lo ngại về việc tăng cân có thể khiến thuốc tránh thai, vốn là một phương pháp kiểm soát sinh sản hiệu quả, bị hạn chế sử dụng vì chị em phụ nữ không dám thử dùng thuốc, hoặc nếu đang dùng thì cũng sẽ ngừng sử dụng.

Uống thuốc tránh thai sẽ bị vô sinh vĩnh viễn

Hiểu lầm này có liên quan tới chứng rối loạn nội tiết tố gọi là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Có tới 10% phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang nhưng nhiều người không biết do nhận thức về tình trạng này trong cộng đồng vẫn còn thiếu. Nếu uống thuốc và khó có thai, bạn sẽ cho rằng thuốc tránh thai khiến mình bị rối loạn nội tiết tố, dẫn đến hội chứng u nang buồng trứng và làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn. Trên thực tế, người khỏe mạnh không bị hội chứng u nang buồng trứng nếu ngừng thuốc thì có thể thụ thai sớm nhất là một tuần sau đó.

Trong trường hợp bạn bị hội chứng u nang buồng trứng, bạn có khả năng thụ thai cao nhất tại thời điểm ngay sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai. Nguyên nhân là do người mắc hội chứng u nang buồng trứng bị rối loạn nội tiết tố, mà thuốc tránh thai hoạt động bằng cách điều chỉnh nội tiết tố. Tác dụng này sẽ giảm dần sau khi bạn ngưng dùng thuốc. Càng nhiều thời gian trôi qua kể từ thời điểm đó, khả năng mang thai càng giảm.

Thuốc tránh thai không mang lại lợi ích nào đối với sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều cảnh báo về tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai. Đây thực sự là một hiểu lầm cần được làm sáng tỏ. Thực ra, dùng thuốc tránh thai mang lại lợi ích nhất định, giúp giải quyết các vấn đề về sức khỏe nhờ tác dụng điều hòa, cân bằng, ổn định nội tiết tố. Thuốc tránh thai đôi khi còn được bác sĩ chỉ định dùng với một số trường hợp bị bệnh tiểu đường hay bệnh nhân bị co giật, phụ nữ bị trầm cảm, mụn trứng cá.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất