Những điều bạn nên biết về bựa sinh dục • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn thường xuyên không vệ sinh vùng kín hay không tắm rửa hàng ngày thì bạn hãy thử kiểm tra xem mình có bựa sinh dục không nhé. Nếu vùng kín xuất hiện chất dịch màu trắng ngà thì có thể bạn đã gặp phải tình trạng này rồi đấy.

Bựa sinh dục là tình trạng phổ biến

1. Bựa sinh dục là gì?

Bựa sinh dục là sự tích tụ các chất cặn được hình thành từ tuyến bã nhờn, nước tiểu, chất nhờn và tế bào da chết do bộ phận sinh dục tiết ra. Đây là phần chất dịch cặn có màu trắng ngà, dạng sệt tích tụ ở ngách kẽ bộ phận sinh dục như dưới bao quy đầu ở nam giới hoặc xung quanh các nếp gấp môi âm đạo ở phụ nữ. Trẻ em cũng có thể gặp tình trạng này nếu vùng kín không được làm sạch cẩn thận.

Bựa sinh dục không phải là một triệu chứng bệnh lây qua đường tình dục hay là một bệnh lý nghiêm trọng. Tuy nhiên, bựa xuất hiện quá nhiều sẽ làm vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

2. Nguyên nhân gây bựa sinh dục

nguyên nhân gây bựa sinh dục ở nam giới

Nguyên nhân chính khiến bạn có bựa sinh dục là do không vệ sinh vùng kín sạch sẽ làm các chất cặn bã tích tụ ở bộ phận sinh dục theo thời gian.

Nam giới có rủi ro cao xuất hiện bựa sinh dục nếu bị dài hay hẹp bao quy đầu. Dài bao quy đầu là tình trạng phần da quy đầu che mất dương vật còn hẹp bao quy đầu là khi da quy đầu không kéo xuống hay lên được ngay cả khi cương cứng.

Khi gặp những vấn đề về bao quy đầu, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi vệ sinh bộ phận sinh dục, từ đó mà da quy đầu đọng lại các chất cặn bã, tinh dịch, nước tiểu gây nên tình trạng bựa sinh dục.

3. Những rủi ro gặp biến chứng

Khi tình trạng bựa sinh dục kéo dài sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng dưới đây:

• Đối với đàn ông: Nguy cơ gặp một số bệnh nam khoa như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tuyến niệu đạo… Bạn cũng có thể gặp rủi ro bị vô sinh, yếu sinh lý, tổn thương bộ phận sinh dục…

• Đối với phụ nữ: Phụ nữ có thể gặp các tình trạng như viêm nhiễm, ngứa, rát và sưng âm đạo.

• Đối với trẻ en: Trẻ sẽ thường bị đau và ngứa rát ở bộ phận sinh dục, da cũng xuất hiện mụn, vết lở loét làm viêm nhiễm và làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ khi trưởng thành.

Bạn nên biết cách điều trị bựa sinh dục ngay khi phát hiện để tránh tình trạng này gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Các phương pháp làm sạch bựa sinh dục

Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn có thể thử áp dụng các lời khuyên sau đây để ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến vùng kín nhé.

1. Cách làm sạch bựa sinh dục nam

cách làm sạch bựa sinh dục nam

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất