Nguyên nhân bị nấm da và cách trị nấm da tại nhà dứt điểm • Hello Bacsi

Related Articles

4. Bị nấm da do tiếp xúc với thú cưng

Bị nấm da

Nấm có thể sống ký sinh trên cơ thể của chó, mèo, trâu… Do đó, nếu bạn tiếp xúc với những con vật này thì khả năng cao bạn sẽ dễ bị lây nhiễm bệnh nấm từ chúng.

5. Tiếp xúc với vùng nhiễm nấm da ở người bệnh khác

Bạn sẽ tăng nguy cơ bị mắc bệnh nếu sống tập thể khi dùng chung chăn, mùng, mền, chiếu, gối… Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ bị nấm da nếu tiếp xúc với vùng nhiễm nấm ở người bệnh qua các hoạt động thể thao hay sinh hoạt hàng ngày.

6. Bị nấm da do dống trong môi trường nóng và ẩm ướt

Môi trường nóng và ẩm ướt ở Việt Nam dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển và dễ khiến bạn mắc bệnh nấm da. Môi trường kiềm có độ pH từ 7 đến 7,2 cũng dễ khiến cho vi nấm sinh sôi.

7. Nguyên nhân bị nấm da: Suy giảm miễn dịch

Người bị suy giảm miễn dịch dễ mắc các bệnh về da do bị suy giảm chức năng bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và các mối đe dọa khác. Vì thế, đây cũng là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh nấm.

Cách trị nấm da tại nhà

Bị nấm da

Nguyên nhân gây nấm da thường chủ yếu đến từ việc vệ sinh cá nhân kém. Để chữa trị nấm da dứt điểm, bạn cần lưu ý thực hiện những điều dưới đây:

Tuân thủ cách trị nấm da theo chỉ định từ bác sĩ

Khi bị nấm da, bạn cần dùng thuốc theo đúng chỉ định từ bác sĩ. Bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng một số loại thuốc như kem, thuốc mỡ bôi da hoặc bột trị nấm đối với các trường hợp nhẹ.

Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể kê đơn thuốc đường uống cho bạn và kết hợp dùng kem trị nấm để thoa lên vùng da nhiễm bệnh.

Khi được chỉ định dùng thuốc, bạn cần nên làm đúng theo chỉ định từ bác sĩ để bệnh không tái phát. Tùy vào dạng nấm mà thời gian điều trị bệnh có thể dài khác nhau, dao động từ 1 tuần đến 2 tháng. Vì thế, bạn không nên nản lòng hay bỏ cuộc mà hãy kiên nhẫn trong việc điều trị.

Kiểm soát bệnh nấm da qua lối sống

Lối sống lành mạnh và chăm sóc cá nhân cẩn thận đóng vai trò lớn trong việc trị nấm da tại nhà. Điều này cũng giúp bệnh nấm da không tiếp tục tái diễn. Để trị nấm da dứt điểm, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để không bị nấm da

Bạn nên tắm rửa mỗi ngày, vệ sinh cá nhân sạch sẽ sau khi ăn uống, đi vệ sinh. Điều bạn cần lưu ý là phải lau khô người cẩn thận sau khi tiếp xúc với nước để cơ thể luôn khô ráo, thoáng mát bởi môi trường ẩm ướt sẽ dễ khiến vi nấm phát triển.

Sau khi tập thể dục xong, bạn cần thay quần áo thấm ướt mồ hôi và giặt đồ cẩn thận. Quần áo cần phải được phơi khô dưới nắng, bạn không nên mặc đồ ẩm ướt.

Sử dụng sản phẩm gốc thực vật để nấm da không trở lại

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất