Người bệnh tiểu đường có nên uống nhiều nước không? • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay qua các thông tin dưới đây nhé!

Người bệnh tiểu đường có nên uống nhiều nước?

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường nên uống nước không hoặc chứa ít carbohydrate và calo để ngăn chặn việc tăng đột ngột lượng đường trong máu. Vì thế, nước lọc sẽ là “ứng cử viên” tốt nhất vì nó không chứa hai thứ này. Tuy nhiên liệu người bệnh tiểu đường có nên uống nhiều nước lọc?

Câu trả lời là có. Theo một số nghiên cứu gần đây, lợi ích của việc uống nhiều nước mang lại cho người bệnh tiểu đường phải kể đến:

  • Giảm mức đường huyết nhờ vào việc tăng lượng chất lỏng nạp vào cơ thể, tạo điều kiện để cơ thể loại glucose dư thừa qua nước tiểu.
  • Mức đường huyết cao cũng làm tăng nguy cơ mất nước. Do đó, người bệnh thường xuyên có cảm giác khát nước và có nguy cơ mất nước cao hơn. Uống nhiều nước cũng sẽ giúp bạn giải quyết các triệu chứng này.

Có thể nói, bệnh tiểu đường có nên uống nhiều nước không thì cũng như người khỏe mạnh, nếu bạn mắc phải tiểu đường vẫn còn bổ sung đủ lượng nước theo nhu cầu cơ thể mỗi ngày.

Vậy người bệnh tiểu đường nên uống nước như thế nào là đủ?

bệnh tiểu đường có nên uống nhiều nước

Lượng nước uống trung bình khuyến nghị mỗi ngày như sau:

  • Nếu bạn là phụ nữ, khuyến nghị mỗi ngày nên uống tối thiểu 1,6L – khoảng 8 ly nước (200mL).
  • Đối với nam giới, khuyến nghị nên uống tối thiểu 2L – khoảng 10 ly (200mL) mỗi ngày.

Khuyến cáo này có thể tính trên tổng lượng nước mà cơ thể dung nạp mỗi ngày, bao gồm cả các thức uống khác như trà, nước trong trái cây, canh súp,… bên cạnh nước lọc.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất