Ngày đèn đỏ nên làm gì? 5 mẹo giúp bạn hết mệt trong người • Hello Bacsi

Related Articles

Cảm giác mệt mỏi trước ngày đèn đỏ có thể là biểu hiện liên quan đến tình trạng thiếu serotonin, một chất hóa học trong não gây ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu, mức serotonin này có thể dao động đáng kể nên dẫn đến sự sụt giảm lớn trong mức năng lượng và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Bạn cũng có thể thấy mệt trong người vì gặp các vấn đề giấc ngủ liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Các dấu hiệu của hội chứng PMS còn có thể bao gồm đầy hơi, chuột rút và đau đầu. Ngoài ra, thân nhiệt của bạn còn có thể tăng cao trước khi có đèn đỏ khiến bạn càng khó ngủ hơn.

Vậy trước ngày đèn đỏ bạn nên làm gì để không bị mệt trong người? Hãy thử áp dụng các bí quyết đơn giản sau đây nhé!

1. Uống đủ nước mỗi ngày

uống đủ nước để hết mệt trong người

Bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách uống nước mỗi ngày. Tình trạng bị mất nước có thể khiến bạn thấy mệt trong người và làm các triệu chứng PMS trở nên tồi tệ hơn.

Khi cung cấp nước cho cơ thể, bạn nên thử áp dụng một số bí quyết giúp bạn uống nước thường xuyên hơn sau đây:

• Lượng nước uống: Lượng nước uống khuyến nghị hằng ngày là khoảng 2,5 lít. Tuy nhiên, các loại thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày đã chứa khoảng 1/5 lượng nước khuyến nghị nên bạn chỉ cần uống thêm 9–12 ly nước.

• Hương vị mới: Bạn có thể tạo thêm hương vị mới cho nước tinh khiết với chanh, cam, bưởi, dưa hấu, dưa leo, bạc hà… Đây còn có thể xem là một cách làm nước detox trái cây đơn giản giúp cơ thể thanh lọc độc tố.

• Rau củ quả: Theo khuyến nghị của Viện Nghiên cứu Y dược, bạn nên hấp thu 20% lượng nước cơ thể cần mỗi ngày thông qua thói quen ăn trái cây và rau củ mọng nước. Các loại rau củ quả chứa nhiều nước có thể kể đến là dưa hấu, dưa leo, rau cần tây…

Bạn nên bổ sung các chất điện giải mỗi khi bị mất nước sau khi tập luyện thể dục hoặc đi ra trời nắng nóng từ nước dừa, nước ép trái cây, sinh tố…

Nhiều người thắc mắc: “Đèn đỏ có nên uống nước dừa không?”. Thực tế, bạn có thể uống nước dừa khi hành kinh để tử cung được điều hòa, co bóp nhẹ nhàng hơn, làm giảm bớt các cơn đau thắt trong ngày đèn đỏ.

2. Ăn thực phẩm bổ dưỡng để hết mệt trong người

ăn thực phẩm bổ dưỡng để hết mệt trong người

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất