Milrinone là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Primacor®, Primacor® I.V

Phân nhóm: thuốc tim

Tác dụng

Tác dụng của thuốc milrinone là gì?

Thuốc milrinone dùng để điều trị ngắn hạn chứng suy tim, hoạt động bằng cách làm cho tim đập nhanh hơn và nới giãn các mạch máu để lượng máu bơm vào tim được tăng lên. Tác động này có thể giúp cải thiện các triệu chứng suy tim (như thở hụt hơi, mệt mỏi).

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc milrinone cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường dành cho người lớn đối với chứng suy tim sung huyết

Bạn dùng theo liều lượng sau:

  • Liều lượng ban đầu: 50 mcg/kg truyền trong hơn 10 phút;
  • Liều lượng duy trì: 375 đến 0,75 mcg/kg/phút.

Liều dùng thuốc milrinone cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường dành cho trẻ em đối với chứng suy tim sung huyết

Nếu trẻ nhỏ hơn 1 tháng tuổi và cần hỗ trợ tuần hoàn, bác sĩ sẽ cho trẻ truyền 50 đến 75 mcg/kg trong hơn 15 phút, tiếp theo truyền dịch liên tục với liều lượng 0,5 mcg/kg/phút.

Một cuộc nghiên cứu cho thấy việc áp dụng liều lượng ban đầu là 50 mcg/kg truyền trong hơn 15 phút, tiếp theo là truyền liên tục với liều lượng 0,5 mcg/kg/phút trong hơn 30 phút ở 10 trẻ sơ sinh (3 đến 27 ngày tuổi, độ tuổi trung bình là 5 ngày tuổi) sau khi phẫu thuật tim cho ra kết quả tốt.

Để ngăn ngừa hội chứng lưu lượng tim thấp sau phẫu thuật (phẫu thuật điều chỉnh CHD), bạn cho trẻ dùng liều lượng ban đầu là 75 mcg/kg dịch truyền trong hơn 60 phút, tiếp theo truyền liên tục với liều lượng 0,75 mcg/kg/phút trong 35 giờ.

Đối với trẻ 1 tháng tuổi và lớn hơn, bạn dùng theo liều sau:

  • Liều lượng ban đầu: 50 mcg/kg truyền trong hơn 15 phút;
  • Liều lượng duy trì: 25-1 mcg/kg/phút.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc milrinone như thế nào?

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào tĩnh mạch cho bạn. Ban đầu thuốc thường được sử dụng với liều tiêm chậm (hơn 10 phút) và sau đó được dùng với liều tiêm truyền liên tục.

Nếu bạn tự sử dụng thuốc tại nhà, hãy nghiên cứu kỹ tất cả các hướng dẫn về cách thức chuẩn bị và sử dụng thuốc từ bác sĩ. Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra sản phẩm bằng mắt thường để phát hiện thuốc có bị vón cục hoặc biến đổi màu hay không. Nếu phát hiện thấy một trong hai tình trạng này, bạn không nên sử dụng thuốc.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất