Không muốn bị đau lưng, bạn nên tránh những tư thế quan hệ sau! • Hello Bacsi

Related Articles

  Không muốn bị đau lưng, bạn nên tránh những tư thế quan hệ sau!

  Bên cạnh cách sinh hoạt không lành mạnh, tư thế quan hệ cũng góp phần không nhỏ khiến bạn bị đau lưng. Vậy nên, nếu muốn bảo vệ cột sống khỏi những cơn đau phiền phức, bạn cần chọn cách “yêu” hợp lý hơn.

  Tình dục là chất keo gắn kết với nửa kia nhưng cũng có thể trở thành tác nhân gây hại cột sống và khiến nhiều người phải chịu đựng cơn đau lưng dai dẳng. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc hạn chế các tư thế quan hệ gây ảnh hưởng lên cột sống để chuyện giường chiếu là những giây phút thăng hoa chứ không phải hung thủ thầm lặng khiến bạn bị đau lưng.

  Những tư thế cần tránh khi bị đau lưng

  Cột sống chịu tác động rất lớn khi bạn ngồi làm việc, vận động hay mang vác nặng. Nếu muốn giảm bớt gánh nặng cho cột sống và tránh bị đau lưng, bạn có thể cân nhắc tránh các tư thế quan hệ sau.

  Tư thế truyền giáo

  tư thế truyền giáo

  Tư thế truyền giáo có một số biến thể không thích hợp nếu bạn muốn phòng tránh chứng đau lưng. Nghiên cứu cho thấy nam giới bị đau lưng khi ngồi nhiều có thể cảm thấy khó chịu hơn khi quan hệ với tư thế truyền giáo như sau:

  – Nam giới đỡ phần thân trên của mình bằng khuỷu tay.

  – Nữ giới nằm dưới, co chân khá nhiều để nam giới thâm nhập.

  Thay vì dùng tư thế gây ảnh hưởng nhiều lên sống lưng của cả nam và nữ như trên, hai bạn có thể thử một biến thể của tư thế truyền giáo nhẹ nhàng hơn để tránh bị đau lưng. Trong biến thể này, nam giới chống phần thân trên bằng hai bàn tay thay vì dùng khuỷu tay, còn nữ giới có thể co chân ít hơn.

  Tư thế úp thìa

  bị đau lưng

  Khi thực hiện tư thế úp thìa, cả hai nằm nghiêng một bên và nam giới nằm sau lưng nữ giới để thâm nhập từ sau. Đây là tư thế đòi hỏi cả nam và nữ giới đều phải co chân khá nhiều nên có thể khiến cột sống thêm áp lực sau một ngày ngồi làm việc mệt mỏi. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc tránh tư thế úp thìa nếu cảm thấy bị đau lưng sau khi khoảng thời gian ngồi một chỗ và ít vận động.

  Tuy nhiên, tư thế úp thìa lại có thể thích hợp cho nữ giới bị đau lưng vì đây là tư thế ít tác động tới cột sống phụ nữ. Vậy nên, cả hai có thể thử quan hệ theo tư thế này nếu nam giới không có vấn đề về cột sống.

  Cách duy trì chuyện gối chăn dù bị đau lưng

  Bạn vẫn có cách giữ lửa yêu nếu việc tránh các tư thế quan hệ ảnh hưởng tới cột sống không giúp phòng ngừa hay giảm nhẹ tình trạng đau lưng. Một số cách bạn có thể áp dụng để duy trì sự gắn kết với người ấy bên cạnh việc quan hệ là:

  Có những cử chỉ thân mật

  Không chỉ những phút ân ái mà các cử chỉ âu yếm, thân mật hằng ngày cũng có thể hâm nóng tình cảm giữa bạn và nửa kia rất tốt. Vậy nên bạn có thể duy trì những hành động lãng mạn với nửa kia như nắm tay, ôm, hôn, vuốt ve… Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên trao cho người ấy những câu nói ngọt ngào mỗi ngày để cả hai luôn mặn nồng.

  Trò chuyện với nửa kia

  bị đau lưng

  Tâm sự với người ấy về chuyện chăn gối và tình trạng sức khỏe của mình là rất cần thiết, vì thế bạn không nên ngại ngùng hay lảng tránh. Bạn cần cho nửa kia của mình biết những khó khăn trong khi quan hệ để họ thông cảm và có cách hỗ trợ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên giải thích cho người ấy hiểu nếu chứng đau lưng khiến mình mất hứng với tình dục. Tình trạng lảng tránh trò chuyện về những vấn đề nhạy cảm này có thể khiến mối liên kết của cả hai dần mất.

  Chườm nóng hoặc lạnh

  Bạn có thể chườm nóng lên vùng lưng bị đau để giúp cơ được thư giãn và bớt đau. Ngoài ra, việc chườm lạnh cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng sưng và đau ở lưng. Nếu thích, bạn còn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm trước khi quan hệ để giảm cơn đau lưng.

  Tập luyện nhẹ nhàng

  Nếu muốn cơ lưng và cột sống khỏe mạnh, không đau nhức, bạn cần tập luyện cho vùng này thường xuyên. Để tập luyện cho lưng, bạn có thể chọn một số hoạt động nhẹ nhàng, vừa sức như đi bộ, dọn dẹp nhà cửa, bơi lội… Thói quen vận động thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giữ cân nặng hợp lý, từ đó giảm áp lực lên cột sống và giảm tình trạng đau lưng. Tuy nhiên, bạn không nên gắng sức tập những bài quá nặng hay tập khi lưng đang đau nhé.

  Tình trạng bị đau lưng không chỉ do thói quen sinh hoạt không lành mạnh mà còn có thể là vì những tư thế quan hệ không phù hợp. Vậy nên, bạn cần tránh những tư thế ảnh hưởng nhiều đến cột sống nếu muốn tránh chứng đau lưng một cách toàn diện.

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Advertismentspot_img

  Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất