Hỏi đáp bác sĩ: Sau khi chuyển phôi nên làm gì để tăng tỷ lệ thụ thai?

Related Articles

Vợ chồng em hiếm muộn và hiện đang điều trị bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF. Dự tính khoảng 2 tuần nữa, em sẽ chuyển phôi. Vậy bác sĩ cho em hỏi: Sau khi chuyển phôi em nên làm gì để tăng tỷ lệ thụ thai thành công?

Võ Minh Nguyệt – 33 tuổi, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn,

Với câu hỏi sau khi chuyển phôi nên làm gì, thạc sĩ – bác sĩ Huỳnh Kim Dung, hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, sẽ giải đáp giúp bạn như sau:

Trước khi trả lời cho bạn câu hỏi sau khi chuyển phôi nên làm gì, bác sĩ xin nói qua về thủ thuật chuyển phôi để bạn rõ hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chuyển phôi là thủ thuật vô cùng quan trọng trong thụ tinh ống nghiệm IVF để điều trị hiếm muộn vô sinh. Đây là kỹ thuật đưa phôi đã được nuôi cấy (nuôi đến ngày 3 hoặc ngày 5 và có thể là phôi tươi hoặc phôi đông lạnh được tạo ra trong một chu kỳ trước) trở lại vào cơ thể người mẹ để phôi phát triển thành thai nhi. Kỹ thuật chuyển phôi thường được thực hiện vào trong khoảng ngày 18 đến ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt khi niêm mạc tử cung người mẹ có độ dày đạt chuẩn (thường 9 – 10mm), đồng thời người mẹ có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe và tinh thần cho việc mang thai. Do đó, các mẹ hãy chuẩn bị kiến thức cũng như tinh thần thật tốt để bước vào giai đoạn này.

Với câu hỏi “sau khi chuyển phôi nên làm gì để tăng tỷ lệ thụ thai thành công?”, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sau nhé:

  • Sau khi chuyển phôi, hãy nằm nghỉ 30 phút tại bệnh viện, sau đó về nhà sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường
  • Mỗi ngày cần uống đủ 2 – 3 lít nước
  • Có thể quan hệ tình dục nhưng động tác phải nhẹ nhàng
  • Chỉ nên dùng các loại thuốc được kê toa bởi bác sĩ chuyên khoa trực tiếp điều trị cho bạn
  • Giữ tinh thần luôn ở trạng thái tích cực. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hành yoga, thiền, nghe nhạc – xem phim yêu thích…

Ngoài ra, bạn cần tránh:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất