Hội chứng Gardner • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng Gardner?

Các nguyên nhân cơ bản của hội chứng Gardner là do đột biến gen APC. Chức năng của gen này là sản xuất protein APC kiểm soát sự tăng trưởng của các tế bào trong cơ thể.

Đột biến ở gen APC gây ra mất chức năng của protein APC và tăng trưởng bất thường của các tế bào dẫn đến sự tăng trưởng quá mức trong hội chứng Gardner. Nguyên nhân gây ra các đột biến ở gen APC của hội chứng Gardner chưa rõ ràng.

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Gardner?

Việc chẩn đoán hội chứng Gardner bắt đầu với việc thu thập bệnh sử của bệnh nhân cùng với khám sức khỏe chi tiết. Nội soi đường tiêu hóa thấp có thể được thực hiện và cho thấy sự hiện diện của các polyp, số lượng polyp có thể dao động đến hàng trăm.

Khi tất cả các nguyên nhân khác gây ra polyp đã được loại trừ, xét nghiệm phân tử có thể được thực hiện để tìm đột biến trong gen APC giúp chẩn đoán xác định hội chứng Gardner.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng Gardner?

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng Gardner có nguy cơ phát triển ung thư ruột kết do vậy điều trị về cơ bản là nhằm mục đích ngăn chặn điều này. Tầm soát đại tràng thường xuyên là thiết cho những người bị hội chứng Gardner.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất