Hoàng liên ô rô • Hello Bacsi

Related Articles

Tên khoa học: Berberis aquifolium, Mahonia aquifolium

Tác dụng

Hoàng liên ô rô dùng để làm gì?

Hoàng liên ô rô được sử dụng điều trị các bệnh như loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, buồn nôn. Ngoài ra, thảo dược này còn được dùng như thuốc bổ điều trị nhiễm trùng và làm sạch ruột. Hoàng liên ô rô còn có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến và sử dụng như chất khử trùng.

Hoàng liên ô rô có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ, nhà thảo dược để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của hoàng liên ô rô là gì?

Các chất trong hoàng liên ô rô có thể giúp chống lại nhiễm khuẩn và nấm. Thảo dược này còn có thể làm chậm quá trình sản xuất quá mức tế bào da trong các bệnh như vẩy nến.

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về cơ chế hoạt động của loại thảo dược này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho hoàng liên ô rô là gì?

Chiết xuất vỏ hoàng liên ô rô: bạn thoa lên vùng da bị bệnh vẩy nến 2-3 lần/ngày.

Trà từ rễ hoàng liên ô rô: bạn đun 5-15g rễ cắt nhỏ trong 500ml nước trong 15 phút, để nguội rồi uống. Bạn nên uống khoảng 750ml/ngày.

Rượu thuốc hoàng liên ô rô: bạn dùng 3ml/lần, 3 lần/ngày.

Liều dùng của hoàng liên ô rô có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất