Dùng mặt nạ lột mụn để làm sạch mụn cám: Nên hay không? • Hello Bacsi

Related Articles

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa 1 lớp gel lên mặt, đợi khoảng 10 phút cho khô lại rồi bóc mặt nạ ra là bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Vùng mũi trở nên láng mịn, sạch sẽ và không còn thấy dấu tích của mụn cám hay mụn đầu đen nữa, thay vào đó chúng sẽ bám đầy trên miếng dán.

Với kết quả cực kỳ ưng mắt, lại nhanh gọn và tiện lợi, các loại mặt nạ lột mụn cám được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, chúng có thật sự hiệu quả và liệu việc lột mụn có gây bất cứ ảnh hưởng nào đến làn da của chúng ta?

Có nên lột mụn không?

Bác sĩ da liễu Adds Nava Greenfield, hiện đang công tác tại phòng khám MFC Dermatology, cho biết: “Mặc dù các loại mặt nạ lột mụn được quảng cáo rất tốt, nhưng thực tế đa số chúng không đủ mạnh để có thể làm sạch lỗ chân lông một cách triệt để. Thêm vào đó, nếu thành phần lột mụn có chứa cồn hoặc các chất làm se khít có thể gây dị ứng cho da nhạy cảm”.

Bác sĩ Nava Greenfield, hiện đang làm việc tại Schweiger Dermatology Group, cũng đồng tình với ý kiến cho rằng lột mụn không tốt cho làn da. Bác sĩ cho biết: “Tôi không thích miếng dán lột mụn. Sản phẩm này có thể giúp loại bỏ chất sừng keratin tích tụ trong lỗ chân lông, nhưng chỉ một cách tạm thời thôi. Và sau đó các lỗ chân lông sẽ lại bị lấp đầy theo thời gian. Các vấn đề cơ bản như lỗ chân lông to, da tiết nhiều dầu đều không thể giải quyết bằng việc lột mụn được”.

tác hại của mặt nạ lột mụn

Khi được hỏi có nên lột mụn đầu đen, thì bác sĩ Dendy Engelman giải thích: “Các lỗ chân lông không hoạt động theo kiểu đóng và mở, vì vậy việc làm sạch lỗ chân lông không thể khiến chúng trông “nhỏ” hơn. Thực tế, việc dùng mặt nạ lột mụn cám còn có thể làm lỗ chân lông bị giãn nở”. Bà giải thích thêm: “Tôi luôn cảnh giác với các loại mặt nạ lột mụn, trong khi bạn thấy rằng nó thật hay ho nhưng thực tế việc này sẽ làm da bạn tổn thương và vì vậy, lỗ chân lông sẽ to hơn”.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất