Dầu đậu phộng (dầu lạc): Lựa chọn mới khi nấu ăn • Hello Bacsi

Related Articles

♥ Tăng khả năng nhận thức

Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố tốt cho tim mạch thì vitamin E trong dầu đậu phộng có thể ngăn ngừa tình trạng suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác. Bên cạnh đó, nhờ vào đặc tính chống oxy hóa, dầu lạc giúp tăng cường khả năng nhận thức, đặc biệt là ở người già.

♥ Cải thiện độ nhạy insulin

Sự kết hợp của chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong loại dầu này có thể cải thiện mức độ nhạy cảm insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Trong một nghiên cứu khác, thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đa sẽ tăng cường quá trình bài tiết insulin ở người mắc bệnh đái tháo đường.

♥ Hỗ trợ mọc tóc

Vitamin E từ dầu đậu phộng giúp củng cố nang tóc và phục hồi hư tổn cho tóc. Thói quen massage da đầu bằng dầu lạc còn ngăn ngừa sự xuất hiện của gàu. Bên cạnh đó, nhờ vào sự hiện diện của axit béo trong dầu sẽ khuyến khích sự phát triển nang tóc mới.

♥ Làm chậm quá trình lão hóa

công dụng của dầu đậu phộng

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự chăm sóc tỉ mẩn bằng các phương pháp hữu ích chẳng hạn như sử dụng dầu đậu phộng, bạn có thể thành công trong việc trì hoãn quá trình này xảy ra. Dầu lạc có đặc tính chống lão hóa và chứa nhiều hợp chất hữu ích.

Loại dầu này giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa dễ dàng nhận thấy nhất chẳng hạn như đốm đen, nếp nhăn, da không đều màu… Do vậy, hãy thử dùng dầu đậu phộng ép lạnh và vỗ nhẹ nhàng lên da mặt và phần cổ đều đặn mỗi tuần như một biện pháp ngừa lão hóa nhé.

♥ Ngăn ngừa viêm khớp

Bệnh viêm khớp xảy ra do xương bị viêm nhiễm. Bạn có thể sử dụng dầu từ những hạt đậu phộng cho quá trình chế biến thực phẩm để giữ tình trạng trong tầm kiểm soát vì loại dầu này có chứa các đặc tính chống viêm. Dầu đậu phộng ép lạnh còn có thể làm giảm đau liên quan đến cơ xương khớp và tăng cường sự chắc khỏe cho các vị trí bị ảnh hưởng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất