Có nên đeo khẩu trang cho bé sơ sinh trước dịch COVID-19? • Hello Bacsi

Related Articles

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những đối tượng có hệ hô hấp còn non yếu. Vậy trẻ bao nhiêu tháng đeo khẩu trang? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản khuyến cáo rằng trẻ trên 2 tuổi mới có thể được đeo khẩu trang. Vậy tại sao không nên đeo khẩu trang cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ? Những giải pháp khác để bảo vệ trẻ trong mùa dịch COVID-19 và cả ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao như hiện nay? Bạn hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau của Hello Bacsi nhé!

Có nên đeo khẩu trang cho trẻ sơ sinh hay không?

Hiện nay, việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là một trong những giải pháp quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona. Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên đeo khẩu trang bé sơ sinh dưới 2 tuổi vì những lý do sau đây:

  • Trẻ dưới 2 tuổi có ống khí quản nhỏ và hẹp. Nếu đeo khẩu trang em bé sơ sinh sẽ khiến hệ hô hấp của bé làm việc quá sức dẫn đến khó thở.
  • Khi cảm thấy khó thở, trẻ chưa biết cách diễn đạt cho người lớn hiểu và cũng không biết tự tháo khẩu trang. Do đó, đeo khẩu trang trẻ sơ sinh dễ khiến bé gặp tình huống ngạt thở rất nguy hiểm.
  • Một số bé cảm thấy khó chịu thì sẽ cố tháo khẩu trang ra. Hành động này có thể khiến tay của trẻ chạm vào mắt, mũi, miệng nhiều hơn, vô tình có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc và lây lan COVID-19.

>>> Bạn có thể quan tâm: Đeo khẩu trang nhiều có sao không? Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng trong mùa dịch

Không nên đeo khẩu trang cho trẻ sơ sinh, vậy đâu là giải pháp bảo vệ trẻ trong mùa dịch?

Có nên đeo khẩu trang cho bé sơ sinh trong dịch COVID-19?

Bạn có thể nhận thấy biện pháp đeo khẩu trang cho bé sơ sinh không phải là giải pháp thích hợp để bảo vệ trẻ dưới 2 tuổi trong mùa dịch COVID-19. Do đó, bạn nên áp dụng những giải pháp khác để bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Trong đó, điều quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho những thiên thần nhỏ là bạn nên hạn chế tối đa việc đưa trẻ đến nơi công cộng. Đồng thời, bản thân ba mẹ cũng nên đeo khẩu trang y tế, tránh tụ tập và tránh đám đông khi ra ngoài. Cách tốt nhất là bạn nên giữ khoảng tối thiểu là 2 mét với người khác để bảo vệ sức khỏe của bản thân và không lây bệnh cho con khi về nhà.

Không những vậy, dù ở nhà hay nơi công cộng, ba mẹ cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y Tế về việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới nguy hiểm:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất