Cho trẻ tắm mưa, chơi với bùn đất: Nên hay không? • Hello Bacsi

Related Articles

Tắm mưa, chơi với bùn đất là cách tuyệt vời để trẻ phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và kỹ năng nhận thức. Không những vậy, đây còn là những trải nghiệm vô cùng độc đáo và trở thành những kỷ niệm đẹp trong suốt thời thơ ấu của trẻ. Qua những hoạt động này, trẻ còn có thể học hỏi và khám phá ra nhiều điều mới lạ, chẳng hạn như mùi vị của nước mưa, cảm giác khi đi trong mưa, đi trên cỏ ướt, bùn mềm… Thậm chí, một số trẻ còn thích hát và nhảy trong mưa, điều này có thể giúp trẻ phát triển sự tự tin và sở thích ca hát.

Giúp trẻ yêu thích các môn khoa học

Mưa là hiện tượng tự nhiên với rất nhiều điều thú vị. Việc được quan sát trực tiếp, được tắm mình trong những cơn mưa mát rượi sẽ kích thích sự tò mò, quan tâm của trẻ trong việc tìm hiểu các hiện tượng tự nhiên. Không những vậy, tắm mưa, nghịch bùn còn là cơ hội để trẻ tìm hiểu về thiên nhiên và quan sát những thứ mà trẻ chỉ có thể nhìn thấy trong sách hoặc trên truyền hình. Chẳng hạn, trẻ có thể quan sát hiện tượng nước chảy về chỗ trũng, giun đất bò ra ngoài sau cơn mưa hoặc nhìn thấy cầu vồng…

Tốt cho hệ miễn dịch

Thời đại ngày nay, phần lớn trẻ nhỏ đều được nuôi dưỡng trong những điều kiện quá “khắc nghiệt” về vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng điều kiện vệ sinh càng sạch sẽ thì trẻ càng không có cơ hội tiếp xúc với các loại vi khuẩn rất phong phú ngoài đời sống. Điều này vô tình làm suy yếu hệ miễn dịch của con, có nguy cơ dẫn tới bệnh hen suyễn và nhiều chứng bệnh khác. Do vậy, việc tiếp xúc ngay từ sớm với các loại vi khuẩn trong đất cát tự nhiên có thể giúp trẻ trở nên mạnh khỏe hơn và có sức đề kháng với bệnh tật.

Củng cố đề kháng da – Giải pháp giúp mẹ an tâm để con tự do khám phá thế giới

Dù biết nghịch đất, tắm mưa có thể mang đến vô vàn những lợi ích đối với sự phát triển của bé yêu nhưng bạn vẫn không thể không ngừng lo nghĩ về sức khỏe của con? Bạn sợ rằng với hệ miễn dịch còn non yếu, con sẽ khó chống chọi lại với những tác nhân gây hại mạnh mẽ đến từ môi trường, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng và đầy rẫy vi khuẩn gây bệnh như hiện nay.

Thực tế, những nỗi băn khoăn, lo lắng này của bạn là không cần thiết bởi bé cưng của bạn đã luôn được bảo vệ bởi đề kháng da – một chức năng đặc biệt sẵn có trong hệ miễn dịch, hoạt động liên tục giúp bé chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Với sự kết hợp vững chắc của 3 lớp hàng rào (vật lý, hóa học, sinh học), đề kháng da chính là tấm “áo giáp”, giúp chống lại sự tấn công của các tác nhân gây hại đến từ môi trường, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh. Nếu chăm sóc đề kháng da đúng cách, bạn có thể tận dụng sức mạnh đề kháng của da để tạo cơ hội cho bé thỏa sức vui chơi, nghịch bẩn, tắm mưa mà không cần phải lo lắng về các vấn đề sức khỏe.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất