Các phương pháp chữa bệnh cúm dạ dày • Hello Bacsi

Related Articles

Bấm huyệt đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị một số loại buồn nôn. Bạn hãy thử tìm điểm áp lực P-6 (là điểm nằm bên trong cánh tay của bạn). Bạn có thể thực hiện bấm huyệt ở điểm này để giảm buồn nôn và ói mửa.

Bước 1: Đặt một bên bàn tay phải trước mặt hoặc song song với ngực miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 2: Để tìm điểm áp lực P-6, hãy đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) của bàn tay còn lại trên cổ tay phải. Sau đó, đặt ngón tay cái vào vị trí ngay dưới ngón tay trỏ. Nếu cảm thấy 2 gân lớn dưới ngón tay cái là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt P-6 rồi nhé.

Bước 3: Sử dụng ngón tay cái nhấn vào điểm P-6 này, day tròn trong khoảng thời gian từ 2-3 phút, nhớ đừng đè quá mạnh sẽ gây cảm giác đau.

Bước 4: Tương tự, hãy lặp lại quá trình trên ở cổ tay còn lại.

Bạn có thể thực hiện bấm huyệt ở điểm P-6 nhiều lần trong ngày hoặc khi cần thiết, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này trước mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Nghỉ ngơi nhiều

Khi bạn bị cúm dạ dày, cơ thể cần nghỉ ngơi để chống lại virus gây bệnh. Bạn nên ngủ nhiều và giảm hoạt động thường làm trong ngày.

Trong khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể đang làm việc chăm chỉ để chống lại virus gây bệnh và sửa chữa các thiệt hại.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Căn bệnh cúm dạ dày không thể chữa khỏi bằng thuốc. Thuốc kháng sinh sẽ không thể giúp ích được gì khi virus là thủ phạm chính gây ra căn bệnh. Còn kháng sinh là thuốc được dùng để tiêu diệt hoặc kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, điều trị nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra, không có tác dụng trên các loại vi sinh vật khác như virus.

Bạn thử dùng thuốc không kê đơn để điều trị các triệu chứng nhưng hãy sử dụng với liều lượng vừa đủ. Đối với sốt hoặc đau nhức, ibuprofen sẽ giúp ích được cho việc giảm đau và hạ sốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nó với liều lượng hợp lý và sau khi ăn.

Acetaminophen thường được khuyên dùng cho bệnh cúm dạ dày. Nó làm giảm sốt, đau nhức và có ít tác dụng phụ hơn ibuprofen, đồng thời ít gây kích ứng cho dạ dày.

Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc làm giảm bớt buồn nôn hoặc tiêu chảy thì có một số loại thuốc được kê toa của bác sĩ sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn, chẳng hạn như promethazine, prochlorperazine, metoclopramide hoặc ondansetron để ngăn chặn buồn nôn và nôn.

Bạn hãy thử một số loại thuốc chống tiêu chảy không kê đơn: loperamide hydrochloride hoặc bismuth subsalicylate và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Khuyến cáo không nên sử dụng bismuth subsalicylate cho trẻ em.

Biện pháp khắc phục cho trẻ nhỏ

cúm dạ dày

Nếu các triệu chứng của trẻ sơ sinh không giảm bớt trong một hoặc hai ngày, hãy đưa bé đến bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất