Các mẹo hay giúp người bệnh ung thư gan làm việc trong thời gian điều trị

Related Articles

Nếu có thể làm việc trong quá trình điều trị, bạn sẽ thấy rằng hành động này hết sức thiết thực. Công việc đem đến một nguồn thu nhập cần thiết và nhắc nhở bạn vẫn có một cuộc sống khác bên cạnh ung thư – bạn là một nhân viên mẫn cán, một ông chủ tuyệt vời hoặc một đồng nghiệp đáng tin cậy. Do vậy, đừng vội nản chí khi nhận được chẩn đoán bị ung thư gan, hãy cùng tìm hiểu các mẹo để giúp bạn có thể làm việc trong quá trình chữa bệnh nhé.

Trong thời gian điều trị, người bệnh ung thư gan cần làm những gì?

Trong thời gian kết hợp giữa làm việc và điều trị, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau để giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn:

1. Tìm hiểu về quyền lợi

Việc tìm hiểu về chế độ dành cho người bệnh ung thư gan là điều quan trọng do không ít trường hợp vội bỏ việc mà không nắm được quyền lợi cơ bản của bản thân.

Khoản 2 Điều 26 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 của Việt Nam đã quy định: “Người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành thì được hưởng chế độ ốm đau như sau:

  • Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần
  • Hết thời hạn hưởng chế độ ốm đau quy định mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những quyền lợi này để xin nghỉ phép khi cần đến gặp bác sĩ, khi đi tái khám hoặc điều trị bệnh.

2. Giãn cách lịch trình làm việc

Bạn hãy hỏi ý kiến cấp trên về việc có được điều chỉnh giờ làm hoặc cho phép bạn làm ở nhà để giúp cân bằng giữa trách nhiệm trong công việc với thời gian cần thiết cho hoạt động chữa trị và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, mẹo nhỏ khác để xây dựng tính linh hoạt trong lịch trình là xin phép được làm ít giờ trong ngày cần khám chữa bệnh và sau đó sắp xếp thời gian làm bù giờ vào những ngày kế tiếp.

3. Cải tạo lại nơi làm việc

Một khía cạnh mà nhiều người cho rằng không đáng chú ý đến là không gian làm việc của bạn. Nhưng thực ra, vấn đề này lại khá quan trọng đấy. Vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian tại đây, hãy biến không gian làm việc trở nên thoải mái và hiệu quả nhất có thể.

Tiếp đến, bạn nên sắp xếp sao cho vị trí này thật tiện lợi để không phải tiêu tốn năng lượng không cần thiết. Ví dụ: Nếu bạn ngồi tại bàn hầu như cả ngày, hãy đặt các vật dụng thường sử dụng lên mặt bàn như điện thoại, tài liệu, bút viết ngay trong tầm với. Đừng quên để 1 cốc nước gần bên và uống một vài ngụm mỗi khi nhìn thấy nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất