Bostacet là thuốc gì? Công dụng và liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Paracetamol 325mg, tramadol hydroclorid 37,5mg.

Dạng bào chế: Viên nén

Tìm hiểu chung

Tác dụng, công dụng của thuốc Bostacet là gì?

Bostacet là một thuốc phối hợp của 2 hoạt chất có tác dụng giảm đau là tramadol và paracetamol. Thuốc được chỉ định điều trị các cơn đau từ trung bình đến nặng.

Việc sử dụng thuốc này nên được giới hạn ở những bệnh nhân mà cơn đau của họ thật sự phải sử dụng phối hợp paracetamol + tramadol.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Bostacet ở người lớn là bao nhiêu?

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Liều khởi đầu là 2 viên, có thể bổ sung liều khi cần thiết nhưng không được quá 8 viên/ ngày. Khoảng cách giữa các liều sử dụng không nên ít hơn 6 giờ.

Điều chỉnh liều dùng cho từng bệnh nhân tùy theo cường độ đau và đáp ứng của họ.

Liều dùng thuốc Bostacet cho trẻ em là bao nhiêu?

Độ an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được nghiên cứu ở trẻ em. Do đó, không khuyến cáo dùng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc như thế nào?

Cách dùng thuốc Bostacet

Thuốc dùng đường uống và nên uống cùng với nước lọc. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Thuốc Bostacet là thuốc phối hợp đa thành phần. Vì thế, biểu hiện lâm sàng của việc dùng thuốc quá liều có thể là dấu hiệu, triệu chứng ngộ độc tramadol, paracetamol hay cả hai.

  • Quá liều tramadol: Triệu chứng ngộ độc tramadol cũng tương tự như các thuốc giảm đau opioid khác, bao gồm co đồng tử, nôn ói, trụy tim mạch, rối loạn ý thức (có thể dẫn đến hôn mê), co giật, ức chế hô hấp (có thể gây ngừng thở).
  • Quá liều paracetamol: Triệu chứng quá liều trong 24 giờ đầu là xanh xao, buồn nôn, nôn, chán ăn, đau bụng. Trong vòng 12–48 giờ sau khi uống có biểu hiện tổn thương gan rõ. Trường hợp ngộ độc nặng, suy gan có thể tiến triển thành xuất huyết, hạ đường huyết, phù não và thậm chí tử vong.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Bostacet?

Các tác dụng không mong muốn được ghi nhận ở những người sử dụng thuốc này gồm:

– Thường gặp:

  • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, táo bón, khô miệng, tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu
  • Thần kinh: Đau đầu, ngủ gà, chóng mặt, run rẩy
  • Da: Ngứa, đổ mồ hôi
  • Tâm thần: Lú lẫn, thay đổi tâm trạng (lo âu, căng thẳng, hưng phấn), rối loạn giấc ngủ

– Ít gặp:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất