Bong dịch kính là tình trạng gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Bong dịch kính là tình trạng gì?

Phần lớn bên trong mắt phủ đầy dịch kính, một chất giống như gel giúp mắt giữ được hình tròn. Có hàng triệu sợi nhỏ nằm trong dịch kính gắn với bề mặt của võng mạc là phần mô mắt nhạy cảm với ánh sáng. Bong dịch kính là tình trạng xảy ra khi chúng ta già đi, dịch kính từ từ co lại và các sợi nhỏ này kéo bề mặt võng mạc lên. Thông thường các sợi sẽ bị đứt làm cho dịch kính tách ra và co lại khỏi võng mạc.

Trong hầu hết các trường hợp, bong dịch kính còn được gọi là bong dịch kính sau, không đe dọa thị lực và không cần điều trị.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng bong dịch kính?

Khi dịch kính co lại sẽ trở nên quánh và các sợi có thể tạo bóng nhỏ trên võng mạc, bạn có thể thấy xuất hiện dưới dạng “vòng tròn” hoặc các vết bẩn có vẻ như trôi nổi bồng bềnh trong tầm nhìn của bạn. Nếu bạn cố gắng nhìn vào những bóng này, bóng dường như nhanh chóng nhảy ra khỏi hướng nhìn đó.

Thêm vào đó, một triệu chứng của tình trạng bong dịch kính là gia tăng ít nhưng đột ngột số lượng những bóng mờ trôi nổi. Sự gia tăng này có thể đi kèm với những chớp sáng ở ngoại vi hay bên cạnh tầm nhìn của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp hoặc bạn sẽ không nhận mình bị bong dịch kính hoặc bạn sẽ thấy tình trạng này chỉ gây phiền vì sự gia tăng các bóng mờ nổi bồng bềnh.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình trạng này diễn tiến nặng hơn và tránh các tình huống phải cấp cứu, vì vậy hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh cách tình trạng nặng này.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất