Bổ sung axit folic trước khi mang thai như thế nào là đúng và đủ?

Related Articles

Bổ sung axit folic trước khi mang thai bao lâu thì có tác dụng phòng ngừa dị tật ống thần kinh hiệu quả nhất? Bạn nên dùng viên uống bổ sung axit folic hay chỉ cần bổ sung thông qua thực phẩm là đủ? Nếu lỡ mang thai mà chưa bổ sung axit folic trước đó thì có sao không? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi.

Bổ sung axit folic trước khi mang thai như thế nào?

Axit folic (vitamin B9) là một dạng vitamin nhóm B được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm và các chất bổ sung. Vitamin này có tác dụng tạo ra các tế bào mới, sản xuất DNA, do đó đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của mỗi người.

Nếu có ý định mang thai, bạn nên chú ý dùng viên uống bổ sung axit folic trước khi mang thai từ 2 – 3 tháng. Điều này sẽ giúp cơ thể có đủ dưỡng chất để bảo vệ tốt nhất cho thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải các khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.

Thông thường, nếu cố gắng thụ thai, bạn có thể sẽ “trúng thưởng” sau 1 tháng. Do đó, thời điểm lý tưởng để bổ sung axit folic là trước khi ngừng các biện pháp tránh thai 2 tháng. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ ngừng tránh thai rồi nhưng chưa sử dụng axit folic, hãy bổ sung loại vitamin nhóm B này ngay từ bây giờ cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ.

Bạn có thể bổ sung axit folic bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu folate, một dạng axit folic tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế, một chế độ ăn lành mạnh, cân bằng cũng không đảm bảo có đủ axit folic cho thai kỳ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên uống thêm thuốc bổ sung axit folic trước khi mang thai theo chỉ định của bác sĩ.

Bổ sung axit folic trước khi mang thai bao nhiêu là đủ?

bổ sung axit folic trước khi mang thai

Hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên nên bổ sung 400mcg mỗi ngày. Bạn có thể mua viên uống bổ sung axit folic ở hiệu thuốc hoặc đi khám để được bác sĩ kê toa . Bạn cũng có thể bổ sung axit folic bằng cách uống các loại vitamin tổng hợp nhưng cần tránh các loại có chứa vitamin A. Bởi bổ sung vitamin A liều cao trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất