Bạn có đang nhầm lẫn triệu chứng viêm mũi dị ứng với cảm lạnh và cảm cúm?

Related Articles

Bệnh viêm mũi dị ứng cần điều trị như thế nào?

1. Đi khám ngay khi có triệu chứng

Như trên đã đề cập ở trên, triệu chứng viêm mũi dị ứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm và cảm lạnh. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn đến các triệu chứng và thời điểm phát bệnh trong năm. Nếu bạn thường bị hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi… nhưng không cảm thấy mệt mỏi hoặc không bị sốt, ho, ớn lạnh… thì khả năng cao là bạn đã bị viêm mũi dị ứng.

Trong trường hợp này, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng bệnh. Hơn nữa, khi dịch COVID-19 đang bùng phát nhiều nơi trên thế giới và đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và các nước lân cận, việc đi khám khi có các dấu hiệu của bệnh hô hấp là rất cần thiết. Điều này giúp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan cũng như có phương pháp điều trị kịp thời.

2. Điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ

Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể kiểm soát các dấu hiệu viêm mũi dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn hãy yên tâm là tình trạng dị ứng này không đáng lo ngại và bác sĩ có thể đề xuất một hoặc nhiều loại thuốc làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi bác sĩ để được sử dụng nhóm thuốc kháng histamin thế hệ mới chứa các hoạt chất như Fexofenadine có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng gây khó chịu như hắt hơi, sổ mũi, đỏ mắt… Thuốc có hiệu quả sau 2 giờ uống và ít gây buồn ngủ, rất hữu ích cho người bị viêm mũi dị ứng đang làm những công việc đòi hỏi sự tỉnh táo và tập trung cao như kỹ sư xây dựng, thu ngân, MC, diễn viên, nhân viên văn phòng, tài xế…

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nhãn hiệu thuốc không kê đơn giúp phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng chứa các hoạt chất này. Do đó, khi chọn mua thuốc, bạn nên ưu tiên thuốc của những công ty dược phẩm lớn, có uy tín hàng đầu thế giới và đảm bảo công dụng của sản phẩm được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất