7 cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn cảm thấy mình thoải mái, ấm áp và tự do khi ở trong một giới hạn mà bạn tự đặt cho bản thân mình. Trong vùng an toàn ấy, bạn có thể làm những điều mình thích như đọc một cuốn sách hay, mặc một bộ quần áo bạn cảm thấy dễ chịu nhất hoặc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người…

Đến một ngày, bạn bỗng cảm thấy cuộc sống trở nên quá nhàm chán và tẻ nhạt. Bạn muốn bứt phá khỏi lớp vỏ ốc tù túng kia để khám phá những khía cạnh mới của bản thân và cuộc sống. Đây có thể là một khởi đầu để bạn lột xác và bứt phá thành một phiên bản mới tốt hơn. Hãy cùng thử áp dụng các cách sau đây để bạn có đủ tự tin và dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình nhé!

1. Thử tập một thói quen mới

Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn mang đến cảm giác tẻ nhạt với những công việc lặp đi lặp lại như thức dậy, đi đến chỗ làm và về nhà xem tivi thì tại sao bạn không thử tập một thói quen mới như dành thời gian để đọc sách? Bạn có thể đọc những cuốn sách giúp bạn phát triển những kỹ năng sống hoặc học cách quản lý tài chính hay chia sẻ những bí quyết thành công trong công việc. Thực tế, có rất nhiều người đã thành công nhờ duy trì thói quen đọc sách.

Một ví dụ khác, bạn có thể tập thói quen tiết kiệm tiền cho những dự định chi tiêu cần thiết mà không tiêu xài phung phí cho những mong muốn nhất thời nào của bản thân.

Bạn hãy xác định cho bản thân mình những thói quen tốt bạn có thể thực hiện được rồi viết ra giấy hoặc học cách viết nhật ký để duy trì thói quen. Sau đó, bạn cam kết thực hiện thói quen mới trong ít nhất 30 ngày để bản thân làm quen với một thói quen mới. Suy cho cùng, bao nhiêu thời gian cũng trở nên vô nghĩa nếu như bạn không có sự nỗ lực phấn đấu.

Bạn có thể tự thưởng cho bản thân những món quà để lưu giữ lại những trải nghiệm và kỷ niệm về thói quen mà bạn đã làm thành công.

2. Tự tin trước ống kính

bước ra khỏi vùng an toàn

Nhiều người khi nhắc đến chụp ảnh hay quay phim thường có xu hướng ngần ngại vì sợ mình “không ăn ảnh”. Điều này có thể là trở ngại cho bạn trong việc tìm cách bước ra khỏi vùng an toàn. Bạn nên tập đứng trước ống kính như những thói quen khác mà bạn hay làm thường ngày. Bạn có thể tự tay mình chụp ra những bức ảnh đẹp, những đoạn ghi hình theo cách mà bạn thích. Quá trình này cũng giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc trong mục tiêu thay đổi để bạn có thể nhìn lại sau này.

Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chụp một bộ ảnh theo phong cách mà bạn yêu thích và đổi hình đại diện trên mạng xã hội.

3. Tập bắt chuyện với người lạ

Có lẽ ai cũng đã trải qua cảm giác tự ti khi bước vào một căn phòng chật ních người nhưng bạn không thể tìm thấy một người nào bạn quen thuộc hay có thể tiếp cận. Đặc biệt, việc bắt chuyện với người lạ còn là rào cản khó khăn đối với những người có chứng sợ giao tiếp xã hội hay người có thiên hướng sống nội tâm.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi nếu bạn bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất. Bạn chỉ cần đơn giản đến gần một người và bắt đầu một cuộc trò chuyện đơn giản như: “Bạn tên là gì?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Quê bạn ở đâu?”… Cuộc nói chuyện từ đó có thể mở rộng hơn làm bạn không còn cảm giác bỡ ngỡ. Nhiều khi việc bắt chuyện với người lạ sẽ mở ra cho bạn một thế giới mới, những điều mới mẻ mà mình chưa biết đến.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất