6 lý do bạn còn triệu chứng ho dù đã hết cảm • Hello Bacsi

Related Articles

Trong mùa dịch bệnh Covid-19, những cơn ho dù đã hết cảm kéo dài khiến mọi người xung quanh lo lắng. Vậy nguyên nhân do đâu mà bạn vẫn còn triệu chứng ho ngay cả khi đã hết cảm?

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi bị cảm lạnh là ho. Tình trạng này kèm theo triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, đau họng và mệt mỏi. Thông thường khi bạn hết bị cảm lạnh, các triệu chứng do tình trạng này gây ra sẽ biến mất. Tuy nhiên, một số người sẽ có triệu chứng ho kéo dài hơn một chút.

Vậy tại sao triệu chứng ho vẫn xuất hiện dai dẳng ngay cả khi bạn đã hết cảm? Bạn hãy cùng tìm hiểu 6 lý do dưới đây nhé!

1. Ho do phản xạ bảo vệ

Ho dù đã hết cảm

Cơ thể con người là một bộ máy hoàn hảo với nhiều cơ chế khác nhau để bảo vệ sức khỏe. Ho cũng là một trong những cơ chế nhằm giúp loại bỏ những thứ trong phổi gây kích ứng hay dịch nhầy làm khó chịu cổ họng. Một cách khác, ho giúp bảo vệ đường thở của bạn khỏi mọi thứ đi vào phổi để bạn không bị tắc nghẽn đường thở.

Chẳng hạn như một số trường hợp vô tình thức ăn hoặc thức uống lọt đường thở, cơ thể sẽ tự động kích thích ho, đẩy ra từ mũi hoặc miệng. Ho là một cơ chế phản xạ mà cơ thể phát triển để bảo vệ đường thở nên thường khiến bạn ho dù đã hết cảm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Ho khan kéo dài là bệnh gì?

2. Ho do nhiễm trùng đường hô hấp trên


Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên dù đã điều trị khỏi, nhưng đôi lúc bạn vẫn có nguy cơ bị sót lại một số tình trạng viêm bên trong. Vì vậy, bạn vẫn có thể bị ho ngay cả sau khi bệnh đã được chữa khỏi và bạn đã bắt đầu cảm thấy các triệu chứng hồi phục. Phổi khá nhạy cảm nên một khi bộ phận này bị viêm và kích thích thì sẽ dễ dàng gây ho ngay lập tức.

Khi bạn bị những bệnh liên quan đến hô hấp, bạn nên bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể để giúp làm loãng chất nhầy trong phổi và xoang, từ đó dễ dàng loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Nếu dịch nhầy quá đặc và dính sẽ rất khó để bạn loại bỏ khỏi phổi. Do đó, việc bổ sung nước sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả vì khi dịch nhầy lỏng hơn sẽ giúp bạn hít thở dễ dàng.

Nếu bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp như bị viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra thì một trong những cách hiệu quả nhất là luôn uống nhiều nước. Hiện nay, dịch Covid-19 là một trong những bệnh về hô hấp lây trực tiếp từ người sang người, thậm chí bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng và ảnh hưởng tính mạng. Các triệu chứng coronavirus chủng mới này thường là ho, sốt, khó thở…

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phòng ngừa Covid-19: Những điều nên và không nên

3. Ho do viêm xoang

Bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên với các triệu chứng gây tắc nghẽn, viêm xoang hoặc chảy nước mũi. Khi bạn nằm xuống giường, chất nhầy chảy xuống phía sau cổ họng đường thở trên, khiến bạn bị ho dù đã hết cảm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất