5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn phải… tránh xa! • Hello Bacsi

Related Articles

Sự thật là chúng ta thường có xu hướng lựa chọn những loại thực phẩm có màu xanh lá hoặc trái cây, bởi nhiều lợi ích sức khỏe cũng như lượng calo cực kỳ thấp mà chúng mang lại.

Có một câu hỏi đặt ra là liệu rằng những loại thực phẩm gắn mắc tốt cho sức khỏe đó có thực sự lành mạnh? Trong khi nhiều loại đồ ăn, thức uống bạn cho là tốt thì hiện nay chúng đang làm chậm lại tốc độ của sự trao đổi chất trong cơ thể, cũng như “tặng” thêm cho bạn vài kilogram cân nặng.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ chia sẻ với bạn 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên… tránh xa!

1. Bánh yến mạch: Thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn cần nói chào tạm biệt

Thanh bánh yến mạch là một món ăn khá mới với nhiều người Việt hiện nay. Chúng ta chọn loại bánh này để thay bữa sáng bởi thành phần giàu dinh dưỡng cũng như nguồn năng lượng dồi dào mà nó đem lại. Có thể xem đây như là loại thức ăn “tăng lực” tiện lợi cho mọi người.

Tuy nhiên, sự thật sau đây chắc chắn sẽ khiến những người yêu thích món ăn này không khỏi bàng hoàng. Bạn có biết trong thành phần của thanh yến mạch này thường có siro ngô, những thành phần có giá trị năng lượng cao như đường, carbohydrate và GMO (một loại thực phẩm gây biến đổi gene).

Vì thế mà bạn sẽ ít thấy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng loại bánh này một cách rộng rãi. Nếu trót yêu món ăn này, lời khuyên là hãy làm nó tại nhà, công thức thực hiện cũng không quá phức tạp đâu!

2. Nước tương và chúng ta: Cả hai không thuộc về nhauthực phẩm tốt cho sức khỏe nước tương 161366348

Nước tương, một loại thực phẩm được cho là tốt cho sức khỏe, được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thành phần của nước tương lại bao gồm có natri và các nguồn protein kém chất lượng khác. Ngoài ra, loại nước chấm này cũng được chứng minh là thiếu hụt methionine và cystine, hai trong số những axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất