14 lợi ích của ngủ không gối đầu đối với trẻ nhỏ và người lớn

Related Articles

Nếu bé đã quen với việc sử dụng gối, sẽ rất khó để con yêu chìm vào giấc ngủ mà thiếu vật dụng này kề bên. Tuy nhiên, khi ngủ không cần gối, cả trẻ và gia đình lại có thể nhận được nhiều lợi ích bất ngờ đấy.

Tác dụng khi ngủ không cần gối đối với trẻ nhỏ

Trẻ không nằm gối có tốt không? Ngủ không gối đầu rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là những ưu điểm mà cách ngủ này mang lại, giúp bạn đưa ra quyết định xem liệu có nên cho bé ngủ không cần gối hay không.

1. Giảm nguy cơ ngạt thở

Nếu em bé có quá nhiều gối xung quanh hoặc mẹ cho bé sử dụng loại gối không phù hợp, tai nạn vẫn có thể xảy ra. Khi đó, trẻ dễ bị gối chèn dẫn đến nguy cơ ngạt thở hoặc bị đau cổ do bố mẹ đặt con vào những tư thế không đúng. Do đó, bé sẽ ngủ ngon hơn khi không cần gối.

2. Giảm nguy cơ dị ứng

Nhiều trẻ nhỏ thường hay bị dị ứng với bụi. Việc ngủ trên vỏ gối bẩn, không được thay và giặt sạch thường xuyên có thể làm cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vi khuẩn, bụi bẩn và một số tác nhân khác có xu hướng ẩn nấp bên trong bề mặt gối cũng như tích tụ dần ở đây theo thời gian. Nếu hít phải, con sẽ dễ dàng gặp dị ứng hơn. Do đó, nếu ngủ không cần gối, bé có thể giảm thiểu nguy cơ dị ứng do tiếp xúc này.

3. Cải thiện tư thế

Khi nghỉ ngơi trên những chiếc gối quá dày, cổ của trẻ sẽ dễ bị nắn thành một đường cong và tồn tại vĩnh viễn cũng như ảnh hưởng đến tư thế sau này. Để cải thiện tư thế, hãy thử cho con ngủ không cần gối xem sao bạn nhé.

4. Ngăn ngừa hội chứng đầu bẹt

Trẻ không nằm gối có tốt không?

Nếu đầu trẻ bị dẹt ở một bên vì tư thế ngủ không tự nhiên trên gối, đây được gọi là hội chứng đầu bẹt. Bằng cách không dùng đến gối, con sẽ ngủ ở tư thế tự nhiên và ngăn ngừa nguy cơ phát triển hội chứng dị dạng trên.

5. Ngăn ngừa tình trạng đổ mồ hôi đầu

Chất liệu của vỏ gối cũng có thể gây ra vấn đề. Nguyên do là nếu vỏ gối được làm bằng chất liệu thấm hút kém, con yêu sẽ dễ dàng đổ mồ hôi đầu hoặc cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên tập cho con ngủ không cần gối để loại bỏ nguy cơ trên.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất