13 tác nhân gây lo âu bạn không ngờ • Hello Bacsi

Related Articles

Việc không uống đủ nước không những khiến miệng khô mà cũng ảnh hưởng tới tâm trạng. Tình trạng thiếu nước cũng có thể khiến bệnh trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe tâm lý khác nặng thêm. Vậy nên, bạn cẩn bổ sung nước trong bữa ăn và cả ngày dài nếu muốn tránh các cảm xúc tiêu cực.

6. Bạn ăn uống không điều độ

Khi đang bị căng thẳng và lo lắng, bạn thường không muốn ăn. Tuy nhiên, việc bỏ bữa lại khiến đường huyết giảm và khiến cảm giác lo lắng kéo dài không dứt. Để cải thiện được tình hình này, bạn cần chú ý ăn đủ bữa và dành thời gian thưởng thức bữa ăn chậm rãi. Khi bạn ăn mà không nhai kỹ và thư giãn đúng cách, hệ tiêu hóa khó hoạt động bình thường. Cảm giác khó tiêu có thể khiến bạn lo lắng.

Ngoài việc ăn đủ bữa, bạn cũng cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Việc không bổ sung đủ tất cả các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B, có thể ảnh hưởng tới tâm trạng và khiến bạn lo lắng mà không có lý do rõ ràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn thiếu thịt bò, thịt lợn, thịt gà, rau xanh, trái cây, các loại hạt và trứng có thể dẫn đến trầm cảm. Những ai đột ngột loại bỏ những thực phẩm kể trên ra khỏi chế độ ăn uống cũng có thể cảm thấy lo lắng và khó chịu.

7. Môi trường xung quanh quá nóng

Môi trường xung quanh quá nóng

Nhiệt độ môi trường quá cao có thể khiến bạn khó chịu, khát nước, mất năng lượng và mất khả năng tập trung. Không những vậy, không khí quá ngột ngạt cũng có thể làm tăng nhịp thở và nhịp tim tương tự như khi bạn gặp một cơn hoảng loạn. Cơ thể khi cảm nhận được những triệu chứng sinh lý này có thể bắt đầu cảm thấy lo lắng và trải qua sự hoảng loạn thực sự.

8. Bạn không tập thể dục

Việc thỉnh thoảng bỏ một vài buổi tập không nghiêm trọng nhưng nếu bạn thường xuyên không tập đúng lịch, tâm trạng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Hoạt động thể chất giúp bạn tránh các triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Hơn nữa, endorphin não bạn giải phóng khi bạn tập thể dục sẽ giúp loại bỏ các dấu hiệu rối loạn lo âu. Vậy nên, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen tập luyện đều đặn.

9. Bạn ôm đồm quá nhiều việc

Lịch trình quá bận rộn có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng quá mức và khiến bạn dễ bị lo âu hơn. Để tâm trạng được thoải mái, bạn cần sắp xếp lịch trình một ngày hợp lý hơn. Khi gặp áp lực công việc, bạn không nên quá ráng sức mà hãy tìm sự trợ giúp của mọi người xung quanh để không rơi vào trạng thái lo âu.

10. Bạn ở một mình quá nhiều

Bạn ở một mình quá nhiều

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất