10 loại thuốc nhuận tràng dễ kiếm từ thiên nhiên • Hello Bacsi

Related Articles

Bên cạnh thuốc nhuận tràng, bạn cũng có thể thường xuyên sử dụng 10 loại thực phẩm có tác dụng tương tự để nâng cao sức khỏe đường ruột.

1. Hạt chia

Chất xơ là thành phần phổ biến trong hạt chia. Trong 28 gram hạt chia chứa khoảng 11 gram chất xơ. Nó cũng là một trong những “tuyến phòng thủ” đầu tiên giúp cơ thể chống lại táo bón.

Khi được đưa vào cơ thể, chất xơ trong hạt chia góp phần làm mềm phân để bạn đi đại tiện dễ dàng hơn.

2. Thuốc nhuận tràng thiên nhiên từ các loại quả mọng

ăn quả mọng để nhuận tràng

Hầu hết các loại quả mọng đều có nhiều chất xơ. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn dùng thức ăn nhuận tràng.

152 gram dâu tây chứa 3 gram chất xơ. 148 gram việt quất cung cấp 3,6 gram xơ và 144 gram mâm xôi mang đến 7,6 gram chất xơ cho cơ thể bạn.

Theo Healthline, phụ nữ cần khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày. Trong khi đó, con số này ở nam giới là 38 gram. Dung nạp đủ lượng chất xơ được khuyến nghị, cơ thể bạn có thêm sức mạnh để ngăn ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến hệ tiêu hóa.

Các loại quả mọng chứa hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan hấp thụ nước trong ruột để tạo thành một chất giống như gel làm mềm phân. Chất xơ không hòa tan không có khả năng hấp thụ nước nhưng nó không bị phá vỡ khi di chuyển qua ruột. Từ đó, nó làm tăng số lượng phân để bạn dễ đại tiện.

Bổ sung một vài loại quả mọng trong chế độ ăn uống của bạn là cách để tăng lượng chất xơ và tận dụng các đặc tính nhuận tràng tự nhiên của chúng.

3. Các loại đậu

các loại đậu

Các loại đậu có tác dụng tương tự như thuốc nhuận tràng bao gồm đậu xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu phộng…

Tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể tăng cường sản xuất axit butyric. Đây là một loại axit béo chuỗi ngắn giúp kích thích nhu động ruột và tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa.

Mặt khác, axit butyric cũng hoạt động như một chất chống viêm để giảm tình trạng viêm ruột. Từ đó, nó giúp tăng khả năng phòng ngừa một số tình trạng rối loạn tiêu hóa.

4. Hạt lanh

hạt lanh

Hạt lanh có hàm lượng axit béo omega-3 và lượng protein cao. Nhiều thành phần dinh dưỡng khác cũng có mặt trong loại thực phẩm này khiến nó trở thành nguồn bổ sung lành mạnh cho nhiều người, đặc biệt là những người ăn chay dài hạn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất