Tác hại của niềng răng: 6 vấn đề sau niềng mà nha sĩ không bao giờ tiết lộ

Related Articles

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nhằm căn chỉnh những tình trạng răng miệng như răng hô, móm, thưa, răng không đều, mọc lệch lạc… Điều này giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt, sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, niềng răng có ảnh hưởng gì không? Liệu đây có thật sự là “bức tranh màu hồng” hay phương pháp chỉnh nha này cũng tiềm ẩn tác dụng phụ gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe?

Mời bạn tìm hiểu những vấn đề có thể gặp phải khi niềng răng và tác hại của niềng răng thông qua những thông tin được tổng hợp dưới đây. Hello Bacsi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến việc niềng răng có đau không, niềng răng có tác hại gì, niềng răng có ảnh hưởng sau này không… Sau khi so sánh lợi ích và tác hại của niềng răng, bạn sẽ có cơ sở để quyết định có nên niềng răng không.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không? Những vấn đề thường gặp

tác hại của niềng răng

Nhiều người gặp các vấn đề về răng thường băn khoăn có nên niềng răng không và không biết tác hại của niềng răng có thể gây ra những vấn đề gì. Trên thực tế, tác hại của niềng răng là có thật. Nhưng trước khi biết được các tác hại niềng răng, cùng tìm hiểu niềng răng ảnh hưởng như thế nào. Việc niềng răng có thể khiến bạn gặp các vấn đề như:

1. Khó chịu nhẹ

Câu trả lời đầu tiên cho vấn đề “niềng răng có ảnh hưởng gì không?” là bạn có thể cảm thấy khó chịu nhẹ. Ban đầu, việc đeo niềng răng thường khiến bạn cảm thấy khó chịu nhưng cảm giác này sẽ giảm dần theo thời gian. Phương pháp niềng răng hoạt động bằng cách dịch chuyển răng theo hướng căn chỉnh phù hợp. Do đó, thủ thuật này thường khiến bạn cảm thấy khó chịu ở răng, đôi lúc còn có thể khiến bạn bị đau đầu.

2. Tổn thương niêm mạc

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ được gắn mắc cài (bracket) và dây cung (wire) lên răng. Điều này có thể gây kích thích lên niêm mạc miệng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Một trong những cách phổ biến nhất giúp giảm bớt sự khó chịu do bộ niềng răng gây ra là sử dụng sáp chỉnh nha.

3. Đau hàm

Niềng răng có đau không? Câu trả lời cho thắc mắc này chính là niềng răng có thể gây đau hàm. Thực tế, đau hàm là tình trạng khá phổ biến khi niềng răng. Quá trình điều trị chỉnh nha làm dịch chuyển răng, hàm cũng thay đổi để phù hợp với răng nên có thể gây đau. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn để kiểm soát các cơn đau này. Tình trạng này thường xảy ra mỗi khi tái khám chỉnh nha định kỳ.

Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề “niềng răng có đau không?” Để biết được tác hại của niềng răng, mời bạn đọc tiếp bài viết.

4. Khó khăn khi ăn và nhai

Bạn sẽ được nong hàm khi niềng răng. Tác hại của nong hàm và hậu quả của niềng răng là khiến bạn gặp khó khăn khi nhai thức ăn, đặc biệt sau mỗi lần siết răng. Bạn sẽ cảm thấy đau, ê răng mỗi khi nhai, đặc biệt là lúc ăn các thực phẩm rắn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn ban đầu, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn sau vài ngày đến 1 tuần tùy tình trạng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất