Tư thế chim bồ câu trong yoga cho người ngồi nhiều • Hello Bacsi

Related Articles

Tư thế chim bồ câu trong yoga (Eka Pada Rajakapotasana) là tư thế giúp bạn mở rộng hông. Đây là tư thế yoga cho người tập ở mức trung cấp với động tác gập người hơi khó thực hiện đối với một số người. Vậy nên, bạn có thể sẽ cần một chút thời gian làm quen để có thể thực hành thoải mái tư thế này.

Lợi ích của tư thế bồ câu

Tư thế chim bồ câu trong yoga

Tư thế chim bồ câu trong yoga có tác dụng chính là giúp bạn mở rộng phần hông, kéo giãn các cơ ở đùi, háng, lưng, cơ hình lê và cơ thắt lưng. Động tác duỗi chân ra phía sau giúp bạn kéo giãn cơ hình lê và cơ thắt lưng chậu. Đối với động tác gấp chân đằng trước, các cơ xoay và hông ngoài sẽ được kéo giãn.

Vậy nên, đây là tư thế yoga thích hợp cho những ai phải ngồi quá nhiều và muốn thư giãn phần hông của mình. Tư thế yoga này cũng giúp bạn chuẩn bị cho những tư thế yoga ngồi và gập lưng khác.

Cách tập tư thế chim bồ câu

Cách tập tư thế chim bồ câu

Có một vài cách khác nhau để tiếp cận tư thế chim bồ câu trong yoga. Một trong những cách đơn giản nhất là vào tư thế bồ câu từ tư thế chó úp mặt, một tư thế yoga cơ bản. Tư thế chó úp mặt là tư thế bạn chống người bằng hai tay và hai chân còn hông thì nâng cao để tạo thành chữ V ngược. Khi đã ở trong tư thế này, bạn tập theo các bước sau:

  • Khi đang ở tư thế chó úp mặt, bạn đưa chân phải lên cao thành tư thế chó úp mặt một chân. Nếu muốn, bạn cũng có thể bắt đầu bằng tư thế chống người bằng hai tay và đầu gối rồi thực hành tiếp các bước như bình thường.
  • Gấp đầu gối phải và đưa chân phải về phía trước như khi bạn sắp tập bài tập chùng chân hay còn gọi là lunge.
  • Thay vì đặt bàn chân xuống như khi tập lunge, bạn hãy đặt đầu gối phải xuống sàn gần bàn tay phải. Ống chân phải có thể hướng về phía hông trái hoặc song song với cạnh trước của tấm thảm.
  • Thả đầu gối trái xuống thảm sao cho chân trái áp sát trên thảm. Bạn hãy nhìn về phía sau để kiểm tra xem bàn chân trái của mình có thẳng chưa.
  • Căn chỉnh hông vuông góc với cạnh trước của thảm.
  • Bạn có thể gấp một chiếc chăn đặt bên dưới mông để thực hiện tư thế được thoải mái hơn.

Nếu chưa quen với tư thế này, bạn có thể dừng lại ở đây. Còn nếu cảm thấy có thể tập tiếp, bạn hãy thực hành các bước sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất