Trẻ bị sôi bụng: Nguyên nhân do đâu, mẹ nên làm thế nào?

Related Articles

Mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình nếu phát hiện thấy dấu hiệu trẻ sơ sinh bị sôi bụng, xì hơi nhiều hay thường xuyên đi ngoài. Nếu con đang uống sữa mẹ, một số thực phẩm mẹ ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bé. Chẳng hạn như việc mẹ tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, ăn cay, ăn nóng, hoặc ăn các món như cà chua, cam, quýt, cải bắp, súp lơ, các sản phẩm từ đậu nành cũng rất dễ làm trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng. Do đó, mẹ cần hạn chế dùng những thực phẩm này.

3. Đến bác sĩ chuyên khoa nếu trẻ sơ sinh sôi bụng trong thời gian dài

Hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa trị nếu như tình trạng bị sôi bụng của bé kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Cách ngăn ngừa tình trạng trẻ sơ sinh bị sôi bụng

Hệ tiêu hóa của bé sẽ bị mất cân bằng khiến chức năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn bị giảm khi bé bị sôi bụng và đi ngoài. Do đó, bé sẽ bị sụt cân, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Để đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ nên tham khảo những cách phòng ngừa dưới đây:

  • Cho bé bú sữa mẹ liên tục vào 6 tháng đầu. Trong trường hợp sữa mẹ về bị hạn chế, mẹ nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm lợi sữa như ngũ cốc lợi sữa. Mặc khác, mẹ cũng có thể cho bé bú nhiều cữ để con nhận được nhiều sữa hơn.
  • Nếu mẹ không thể cho trẻ bú và phải uống sữa ngoài, mẹ cần lưu ý các thành phần của các loại sữa ngoài để tìm ra loại sữa phù hợp nhất với bé cũng như các kỹ thuật pha chế và đặc biệt luôn giữ vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa.
  • Chế độ ăn uống của mẹ phải khoa học, đảm bảo sự cân bằng cụ thể như không chứa nhiều dầu mỡ, quá cay hay quá nóng… Đồng thời, mẹ nên chú ý bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất xơ và có tính mát.
  • Trong lúc cho bé bú, mẹ nên vỗ lưng, xoa bụng, lắc nhẹ người giúp bé tránh bị sôi bụng.

Qua các thông tin hữu ích trên, hy vọng các mẹ có cái nhìn hiểu hơn nguyên nhân về tình trạng bị sôi bụng ở trẻ sơ sinh bị sôi bụng để có những cách phòng ngừa hiệu quả giúp bé đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển của bé được tốt hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất