Răng không đều: Hãy đi chỉnh nha để tự tin hơn • Hello Bacsi

Related Articles

5. Chăm sóc răng miệng kém

Khi bạn không kiểm tra răng miệng định kỳ sẽ khó phát hiện được các vấn đề về răng miệng tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh nướu và sâu răng cho đến khi chúng phát triển. Đặc biệt là ở độ tuổi nhỏ, điều này có thể khiến răng mọc không đều và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

6. Chế độ dinh dưỡng kém

Chế độ dinh dưỡng kém có thể dẫn đến sâu răng và răng phát triển kém. Đặc biệt là ở trẻ em, đây là mối nguy cơ tiềm ẩn của tình trạng răng không đều.

7. Chấn thương mặt

Nếu gặp phải chấn thương vùng mặt hoặc miệng tác động đến vị trí của răng trong hàm có thể làm xô lệch một hoặc nhiều răng, khiến hàm răng không đều.

Tác hại của răng không đều

Cười thiếu tự tin do răng không đều

Trong hầu hết các trường hợp, răng không đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Ví dụ, răng tác động đến khả năng ăn nhai khiến bạn đau mỗi khi tiêu thụ thực phẩm.

Răng không đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác bao gồm:

• Bệnh nha chu: Răng không đều khiến bạn khó vệ sinh kỹ hơn thông thường, điều này có thể dẫn đến sâu răng và bệnh nướu răng. Nếu không được điều trị, bệnh nướu răng có thể dẫn đến viêm nha chu, nhiễm trùng nghiêm trọng hơn gây hại cho xương và răng.

• Ảnh hưởng tiêu hóa: Răng không đều cũng có thể cản trở việc nhai đúng cách, khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để làm mềm thức ăn và có thể gây ra vấn đề tiêu hóa.

• Mòn răng: Răng không đều có thể gây ra sự hao mòn quá mức trên răng, nướu và cơ hàm. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến mẻ răng, căng hàm, rối loạn khớp thái dương hàm và đau đầu mãn tính.

• Khó nói: Tình trạng răng mọc lệch có thể làm ảnh hưởng đến cách phát âm, khiến bạn nói không rõ chữ.

• Mất tự tin: Răng không đều sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm, khiến hàm bị lệch ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Khi không hài lòng với ngoại hình bên ngoài, bạn sẽ dễ bị mất tự tin và xu hướng tránh tiếp xúc trong xã hội.

Hướng dẫn cách làm đều răng

Niềng răng điều trị răng không đều

Để tìm hướng điều trị phù hợp giúp thẳng hàm và chuẩn khớp cắn, bạn hãy đến những nha khoa, bệnh viện răng hàm mặt uy tín để được các bác sĩ, nha sĩ tư vấn.

Niềng răng là một lựa chọn tuyệt vời cho người có hàm răng không đều ở hầu hết mọi lứa tuổi, với điều kiện là răng và nướu của bạn vẫn còn đủ khỏe. Niềng răng có thể là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là ở trẻ em, do trẻ có nướu răng, mô mềm dẻo và linh hoạt giúp răng dễ dàng di chuyển. Việc điều trị có thể mất từ ​​hai đến ba năm tùy thuộc vào loại niềng răng bạn chọn và tình trạng hiện tại.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất