Những điều bạn nên biết khi đi khám bệnh • Hello Bacsi

Related Articles

Quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện hay phòng khám sẽ có đôi chút khác biệt tùy vào mỗi cơ sở. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu trước về quy trình khám chữa bệnh, bạn sẽ giảm bớt được thời gian và tránh tâm lý hoang mang khi đến nơi khám bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được khi nào và nội dung gì mình nên trao đổi cùng bác sĩ.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về quy trình chuẩn khám chữa bệnh tại các bệnh viện và phòng khám.

1. Đăng ký khám bệnh

Đầu tiên, bạn cần đăng ký thông tin khám chữa bệnh ở quầy tiếp nhận bệnh nhân. Ở bước này, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, yêu cầu khám bệnh, tiền sử bệnh, bảo hiểm sức khỏe… Sau đó, bạn sẽ trải qua một số bước như:

  • Mua sổ khám bệnh
  • Nộp phí khám bệnh
  • Lấy số thứ tự

Nếu có thẻ bảo hiểm y tế, bạn cần xuất trình thẻ để được hưởng các quyền lợi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm. Trường hợp đi khám bệnh tại đúng nơi đã đăng ký bảo hiểm y tế thì bạn chỉ cần đưa kèm theo thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng vào quầy nhận bệnh. Bạn cần lưu ý rằng thẻ chỉ có hiệu lực nếu đi kèm theo một trong số các loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, thẻ học sinh, sinh viên…

Ngoài khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế đúng tuyến (đúng với nơi đăng ký khám chữa bệnh), một số trường hợp khám chữa bệnh bằng bảo hiểm khác cần chú ý là:

• Khám chữa bệnh trái tuyến: Trường hợp chuyển tuyến nơi khám chữa bệnh, bạn cần xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám chữa bệnh và giấy chuyển tuyến.

• Khám lại theo yêu cầu điều trị: Nếu khám lại theo yêu cầu điều trị, người bệnh phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám chữa bệnh. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng được cho một lần khám.

• Khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi: Trẻ em dưới 6 tuổi chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng.

ct-pullquote vcard pullquote-align-full pullquote-border-placement-left” style=”border-color:#F08080 !important;font-size:15px !important;”>

Để đi khám bệnh nhanh chóng, bạn nên chủ động tra cứu thông tin về quy trình khám chữa bệnh đăng tải trên website chính thức của bệnh viện hay phòng khám. Một số cơ sở còn cho phép đăng ký thông tin khám chữa bệnh và lấy số thứ tự trực tuyến giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.

2. Khám sơ bộ tại phòng khám chuyên khoa

đi khám bệnh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất