Nhiễm norovirus • Hello Bacsi

Related Articles

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc nhiễm norovirus?

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ lây nhiễm norovirus như:

  • Thức ăn được chế biến mất vệ sinh
  • Thăm trường mẫu giáo hoặc một trung tâm chăm sóc trẻ em
  • Sống tại khu vực gần các nhà dưỡng lão
  • Ở trong khách sạn, khu du lịch, tàu du lịch hoặc khác khu vực đông đúc
  • Tiếp xúc với người bị nhiễm norovirus.

Điều trị nhiễm norovirus

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán nhiễm norovirus?

Việc chẩn đoán thường dựa trên các triệu chứng bạn có. Nhiễm norovirus có thể được xác định qua xét nghiệm phân. Nếu bạn đang bị suy giảm miễn dịch hoặc có vấn đề về sức khỏe khác, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm phân để xác nhận sự hiện diện của norovirus.

Những phương pháp nào dùng để điều trị nhiễm norovirus?

Noroviruses, giống như các loại virus khác, không đáp ứng với thuốc kháng sinh dùng tiêu diệt vi khuẩn. Thuốc kháng virus không giúp điều trị Noroviruses. Ở những người khỏe mạnh, bệnh tự hết trong vòng một vài ngày. Hầu hết mọi người không có bất kỳ vấn đề gì gây ra do virus.

Để ngăn ngừa tình trạng mất nước, bạn hãy bảo đảm uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước lọc và nước trái cây. Trẻ em có thể được bù nước để thay thế chất lỏng và chất điện giải bị mất. Tránh các đồ uống có đường, chúng có thể làm tiêu chảy nặng hơn, cũng như rượu và thức uống chứa caffeine, chúng có thể làm bạn mất nước thêm.

Các triệu chứng của mất nước bao gồm chóng mặt khi đứng, khô miệng và đi tiểu ít hơn. Những trẻ em bị mất nước có thể buồn ngủ bất thường hay khó chịu và ít hoặc không có nước mắt khi khóc.

Nếu mất nước trầm trọng xảy ra, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay. Mất nước nghiêm trọng đôi khi được điều trị bằng truyền tĩnh mạch.

Chế độ sinh hoạt phù hợp cho người bị nhiễm norovirus

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của nhiễm norovirus?

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, luôn chuẩn bị sẵn các dung dịch chống mất nước và điện giải để uống. Người lớn có thể uống nước thể thao và nước canh. Uống các loại nước có chứa rất nhiều đường, chẳng hạn như nước giải khát và các loại nước ép trái cây, có thể làm tiêu chảy nặng hơn.

Chia nhỏ bữa ăn và một chế độ ăn nhạt có thể giúp hạn chế nôn. Một số thực phẩm cần cân nhắc:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất