Mách mẹ cách làm gối vỏ đậu xanh cho bé có giấc ngủ ngon

Related Articles

Theo kinh nghiệm trong Đông y, vỏ đậu xanh có tính hàn nên có công dụng giải nhiệt. Do đó, việc dùng vỏ đậu xanh phơi hay sấy khô dùng để nhồi gối sẽ giúp người sử dụng hưởng được các lợi ích như: mát đầu, thông kinh lạc, giữ cho vùng đầu gáy được thoáng khí, sáng mắt… Nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ rằng cho trẻ kê đầu bằng gối vỏ đậu xanh sẽ giúp bé: ngủ ngon, không bị đổ mồ hội trộm, hạn chế nguy cơ bị nổi rôm sảy, nóng sốt…

Mách mẹ cách làm gối vỏ đậu xanh đơn giản nhất cho bé

1. Cách sơ chế vỏ đậu xanh

Để có vỏ đậu xanh nhồi gối cho bé yêu, mẹ hãy nhờ người bán giá đỗ hỏi mua giúp vỏ đậu xanh của cơ sở làm giá hoặc đặt mua trên các trang bán hàng online uy tín.

Trước khi dùng vỏ đậu xanh để nhồi làm ruột gối cho bé dùng, mẹ nên nhặt hết các tạp chất lẫn trong vỏ đậu. Sau khi nhặt sạch, mẹ nên rửa (đãi) lại nhiều lần cho sạch bụi bẩn, để ráo rồi phơi cho thật khô. Lưu ý là mẹ không nên phơi dưới trời nắng to vì dễ khiến vỏ đậu giòn, nhanh bị vụn.

2. Kích thước để may ruột gối cho bé

Nếu muốn tự tay làm cho con bộ gối nằm mà băn khoăn chưa biết kích cỡ nào sẽ phù hợp với bé, bạn có thể tham khảo bảng số liệu sau:

cách làm gối vỏ đậu xanh cho bé

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất