Hoa long đởm là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên thông thường: hoa long đởm

Tên khoa học: Gentianalutea L. và các họ khác bao gồm Gentianaacaulis L. và Gentianascabra Bunge.

Tác dụng

Tác dụng của thảo dược hoa long đởm là gì?

Hoa long đởm là một loại thảo dược chứa thành phần có tác dụng giãn mạch, thành phần rễ và vỏ cây (ít phổ biến hơn) được dùng làm thuốc có tác dụng đối với các trường hợp:

  • Các vấn đề về tiêu hóa như chán ăn, đầy hơi, tiêu chảy, viêm dạ dày, ợ nóng và nôn mửa;
  • Sốt, kích động và tăng huyết áp;
  • Ngăn ngừa co thắt cơ, diệt giun;
  • Vết thương.

Bên cạnh đó, hoa long đởm được sử dụng kết hợp với một số thảo dược khác để điều trị các triệu chứng viêm xoang, sốt rét. Ngoài ra, hoa long đởm có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thảo dược hoa long đởm cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh:

Đối với trường hợp viêm xoang mới hoặc đang diễn tiến, bạn dùng sản phẩm kết hợp chứa 12 mg rễ hoa long đởm và 36 mg cây cơm cháy châu Âu, cỏ roi ngựa, anh thảo hoa vàng, cây chút chít, 3 lần mỗi ngày.

Liều dùng của loại thảo dược này có thể khác nhau tùy theo mỗi bệnh nhân. Liều dùng thảo dược phụ thuộc vào: tuổi tác, tình trạng sức khỏe và một số yếu tố khác. Việc sử dụng các loại thảo dược không phải lúc nào cũng an toàn. Vì vậy, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ về liều lượng thảo dược thích hợp dành cho mình.

Liều dùng thảo dược hoa long đởm cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thảo dược này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thảo dược hoa long đởm như thế nào?

Bạn nên sử dụng thảo dược theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thảo dược chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thảo dược với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thảo dược, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất