Epzicom® • Hello Bacsi

Related Articles

Việc bỏ liều hay thay đổi liều sẽ làm tăng nguy cơ khiến lượng virus phát triển nhiều trong cơ thể, do đó điều trị nhiễm trùng sẽ khó khăn hơn và các tác dụng phụ của thuốc sẽ nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Epzicom®?

Tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi, hoặc khó ngủ có thể xảy ra khi bạn dùng thuốc. Nếu bất kỳ phản ứng nào tiếp diễn hoặc trầm trọng hơn, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Khi hệ thống miễn dịch của bạn mạnh hơn, có thể bắt đầu chống lại nhiễm trùng đã có và gây ra các triệu chứng bệnh trở lại. Bạn cũng có thể có các triệu chứng nếu hệ miễn dịch của bạn trở nên hoạt động mạnh. Phản ứng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào (ngay sau khi bắt đầu điều trị HIV hoặc nhiều tháng sau đó). Đi cấp cứu ngay nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào, bao gồm: giảm cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi trầm trọng, đau/yếu cơ bắp, đau đầu nghiêm trọng, đau khớp, tê/ngứa ran bàn tay/bàn chân/cánh tay/chân, thị lực thay đổi, dấu hiệu nhiễm trùng (như sốt, ớn lạnh, hạch bạch huyết, khó thở, ho, không lành vết loét da), dấu hiệu của tuyến giáp hoạt động quá mức (như kích thích, lo lắng, không chịu được sức nóng, nhịp tim nhanh/không đều, mắt phồng lên, bướu cổ).

Nói với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm: thay đổi tâm thần/tâm trạng (như trầm cảm, lo lắng), vết bầm/chảy máu dễ dàng, dấu hiệu thiếu máu (như mệt mỏi bất thường, thở nhanh, da nhợt nhạt, nhịp tim nhanh).

Đi cấp cứu ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm: dấu hiệu viêm tụy (như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng/lưng, sốt).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng Epzicom®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng Epzicom® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất