Dạy bé kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong thang máy • Hello Bacsi

Related Articles

Hello Bacsi sẽ giới thiệu những kỹ năng sử dụng và xử lý tình huống khi bị kẹt trong thang máy mà bố mẹ có thể dạy cho con cái.

Những quy tắc an toàn khi sử dụng thang máy mà bạn nên dạy trẻ

Đa số trẻ em đều rất thích thang máy. Mỗi lúc đi thang máy, các bé thường có xu hướng chạy vội vào thang máy mà không chờ bố mẹ. Thêm vào đó, khi vào thang máy, các bé cũng thường giành để được bấm nút, chọn rất nhiều nút cùng lúc hoặc chạm vào cửa nhiều lần. Không những vậy, trẻ còn nhấn nút bên ngoài thang máy ngay cả khi cả nhà không có nhu cầu sử dụng thang.

Điều này sẽ dẫn đến những thói quen không tốt và đôi khi còn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, hãy dạy bé sử dụng thang máy đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như không gây phiền phức cho người khác.

  1. Không chạm vào các nút khi không cần thiết, chỉ nhấn chọn tầng mà mình muốn đi. Sau khi đã bấm nút xong, hãy dạy trẻ tránh xa khỏi vị trí đó để người khác có thể sử dụng.
  2. Hãy chỉ cho con vị trí của các thiết bị cảm biến và dặn trẻ tránh xa chúng. Bộ cảm biến này được xem là “mắt thần” của thang máy, giúp cửa tự động mở ra và đóng lại. Chúng thường được lắp ở phía bên trên hoặc 2 bên cửa.
  3. Chỉ cho con vị trí cũng như công dụng của các nút chuông và điện thoại. Khi gặp các trường hợp khẩn cấp, các bé có thể bấm các nút này để kêu gọi sự giúp đỡ từ người lớn bên ngoài.
  4. Chúng ta thường có thói quen để tay hoặc đứng giữa hai cửa thang máy để chặn cửa khi muốn đợi ai đó. Tuy nhiên, điều này là sai và có thể khiến bé bị thương khi cửa thang máy đóng vào.
  5. Không leo trèo lên bất cứ vật nào và bất cứ đâu trong thang máy. Trẻ con cũng thường thích đu mình lên các tay vịn trong thang máy, hãy cảnh báo con về những nguy hiểm có thể xảy ra khi bé bị ngã. Ngoài ra, bạn cũng nên nhắc con không nhún nhảy trong thang máy.
  6. Đứng xa cửa vào thang máy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thang máy quá đông, bạn có thể dặn bé cố gắng tìm những vị trí phía trong hoặc cách cửa thang máy một đoạn nhất định để đứng. Ngoài ra, cũng dặn bé hãy để tay, đồ dùng và quần áo tránh xa khỏi cửa.

Thêm một điều bạn nên dạy trẻ đó chính là rửa tay ngay sau khi sử dụng thang máy. Thang máy là nơi công cộng nên có thể chứa đựng nhiều vi khuẩn xung quanh, từ đó khiến trẻ rất dễ bị ốm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất