Chứng rối loạn gắn bó ở trẻ em ngăn bố mẹ gần gũi với con • Hello Bacsi

Related Articles

  • Đau khổ quá mức
  • Lảng tránh tiếp xúc với mọi người
  • Thể hiển sự tức giận, lo lắng và sợ hãi quá mức.

Các dạng của rối loạn gắn bó ở trẻ nhỏ

Chứng rối loạn gắn bó ở trẻ em

Các chuyên gia đã chia rối loạn gắn bó thành 2 dạng: Rối loạn ràng buộc xã hội thiếu kiềm chế và rối loạn phản ứng gắn bó.

Một dấu hiệu phổ biến của chứng rối loạn ràng buộc xã hội thiếu kiềm chế là sự thân thiện quá mức với người lạ. Bé sẽ tìm kiếm sự an ủi từ một người lạ thậm chí tỏ ra thân thiết với họ và không biểu lộ bất kỳ cảm giác buồn bã nào khi bố hoặc mẹ vắng mặt trong thời gian dài.

Rối loạn phản ứng gắn bó là một dạng rối loạn ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ. Khi mắc bệnh, bé sẽ không cảm nhận được tình thương từ bố mẹ hoặc người thân dù bạn đã làm mọi cách. Ngoài ra, con còn tỏ ra không thoải mái khi bị chạm vào, lảng tránh giao tiếp bằng ánh mắt và luôn dè dặt với bạn. Hầu hết trẻ nhỏ gặp phải rối loạn tâm lý sẽ biểu hiện một loạt hành vi có vấn đề.

Các điều kiện kèm theo khi trẻ bị rối loạn gắn bó

Rối loạn gắn bó ở trẻ nhỏ không chỉ nằm ở việc bé gặp khó khăn khi gần gũi với bố mẹ. Trẻ mắc phải chứng bệnh này sẽ gặp khó khăn trong học tập, giao tiếp, kiểm soát cảm xúc và hành vi. Ngoài chỉ số IQ thường khá thấp, các bé cũng như dễ bị rối loạn ngôn ngữ hơn so với những trẻ khác.

Một nghiên cứu năm 2013 đã kiểm tra trẻ em bị rối loạn gắn bó và cho thấy những số liệu như sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất