Chữa sỏi mật bằng quả dứa: Những thông tin bạn cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Sỏi mật là tình trạng hình thành sỏi trong túi mật. Nếu sỏi quá lớn hoặc quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn ống dẫn mật, khiến mật không thể xuống ruột non để tiêu hóa thức ăn. Thông thường, các triệu chứng sỏi mật rất dễ nhầm lẫn với những bệnh khác, nên người bệnh thường khó nhận biết và điều trị kịp thời.

Các phương pháp chữa sỏi mật bao gồm điều trị y tế hoặc chế độ ăn uống (phương pháp bảo tồn). Ngoài ra, một số người còn áp dụng các phương pháp dân gian chữa sỏi mật bằng quả dứa. Vậy thực hư về phương pháp này như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé.

Công dụng của quả dứa

Quả dứa, hay còn gọi quả thơm, là một loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam và có thể mua dễ dàng vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Theo Đông y, quả dứa có vị ngọt, tính bình, tạo dịch mới và cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, nước ép quả dứa còn có tác dụng nhuận tràng, tiêu tích trệ.

Sử dụng lá dứa và quả dứa chưa chín có tác dụng nhuận tràng, làm sạch ruột hiệu quả. Rễ quả dứa có tác dụng tiêu sỏi, lợi tiểu, tán ứ, điều trị sỏi tiết niệu và tiểu khó.

Với những công dụng trên, phương pháp chữa sỏi mật bằng quả dứa có thể mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất kì phương pháp nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Các bài thuốc chữa sỏi mật bằng quả dứa

Có rất nhiều cách chữa sỏi mật bằng quả dứa được ông bà ta truyền dạy từ nhiều đời. Sau đây là hai cách phổ biến nhất bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện nhé.

Cách 1

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất