Cách chọn bông tẩy trang thông minh không gây hại da • Hello Bacsi

Related Articles

Hiện nay trên thị trường, bông tẩy trang được bán khá đại trà từ cửa hàng mỹ phẩm, nhà thuốc, siêu thị đến cửa hàng tiện lợi cùng với vô vàn sự lựa chọn về mức giá và thương hiệu. Tuy nhiên, đừng vội tùy tiện mà chọn bừa sản phẩm không chất lượng khiến da bị đau rát, tốn kém mỹ phẩm. Bài viết này sẽ giúp nâng tầm kiến thức khi mua, lựa chọn bông tẩy trang “đáng đồng tiền bát gạo” đấy!

1. Cách đánh giá chất lượng

Cách đánh giá chất lượng bông tẩy trang

Điều kiện tiên quyết của loại bông tẩy trang chất lượng đó là dịu nhẹ, mềm mại và an toàn đối với mọi làn da, kể cả da nhạy cảm nhất.

1. Độ bền

Một trong những điều gây khó chịu cho chị em phụ nữ khi sử dụng những miếng bông tẩy trang kém chất lượng là: Sợi bông dính lại trên gương mặt, mềm nhũn, tả tơi sau khi được làm ướt.

Nên lựa chọn những sản phẩm có độ dai cao, dễ kéo giãn nhiều phía nhưng không bị tách xơ bông, tránh tình trạng dính sợi li ti trên mặt gây mất thẩm mỹ và khó chịu.

2. Thành phần

Cũng giống như cách “soi” nước tẩy trang chất lượng, xem bảng thành phần là hành động đầu tiên mà bạn cần làm đối với bông tẩy trang.

Vì thế, bạn cần nhận biết sản phẩm bạn chọn nằm trong nhóm thành phần “thân thiện” hay “khắc tinh” với làn da.

Phi hữu cơ: Sản phẩm không hoàn toàn từ cotton hay còn gọi là thành phẩm không hoàn toàn 100% từ cây bông gòn.

Giống như thực phẩm, phi hữu cơ có nghĩa rằng hóa chất, hay các thành phần nhân tạo đã được “góp sức” vào công cuộc sản xuất ra từng miếng bông mà bạn sắp hoặc đang dùng. Điều này tất nhiên không tốt cho làn da chút nào vì nó có thể khiến bạn cảm thấy đau rát, cảm giác như da bị trầy xước nhẹ vì độ cứng của sợi bông nhân tạo hoặc vì các chất nguy hại có trong sản phẩm.

Hữu cơ: Ngược lại, nếu nhìn vào bảng thành phần và thấy 100% được làm từ cotton thì bạn có thể bước đầu thở phào nhẹ nhõm và có thể đặt niềm tin ít nhiều vào sản phẩm cũng như thương hiệu này, vì chúng được làm từ những quả bông thiên nhiên lành tính.

3. Khả năng giữ nước

Quanh đi quẩn lại thì bông tẩy trang chỉ có thể phát huy tác dụng khi có chất lỏng như: nước tẩy trang (micellar Water), nước hoa hồng (toner), nước tinh khiết… Vì vậy, việc chiếc bông tẩy trang của bạn nước rơi lã chã, không thấm hút các chất lỏng chăm sóc da thì bạn cần cho chúng vào quên lãng ngay lập tức, bởi bạn chỉ đang cố gắng “làm giàu”cho doanh nghiệp hay thương hiệu đó, ngoài ra da bạn không được hưởng tí lợi nào.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất