Bị bệnh cơ tim giãn và suy tim nặng, làm sao thoát khỏi tử thần? • Hello Bacsi

Related Articles

Gặp gỡ ông Cao Văn Hồng (Số 2, Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Tân Biên, Tây Ninh), nhiều người chẳng thể tưởng tượng nổi ông mắc cả “ổ bệnh tim mạch” với nhiều chứng bệnh phức tạp. Nếu không tận mắt xem hồ sơ khám chữa bệnh của ông, bạn cũng khó mà tin rằng người ta có thể thoát khỏi tử thần trong gang tấc một cách kinh ngạc như thế!

Tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc…

bệnh cơ tim giãn
Tôi phải nhập viện liên tục vì bệnh tim trở nặng (Hình ảnh minh họa)

Đưa mọi người xem hồ sơ khám chữa bệnh xong, ông Hồng kéo chiếc xe trong nhà ra như muốn giới thiệu một “người bạn đồng hành” suốt gần 1 năm với ông khi bệnh tim trở nặng..

Tôi có tiền sử bệnh cao huyết áp, cơ tim giãn, sau đó còn bị nhồi máu cơ tim vào năm 1992. Năm 2007, tôi mắc chứng rung thất (nhịp tim nhanh) nên phải đặt máy khử rung đến 2 lần. Sức khỏe tôi bắt đầu giảm sút trầm trọng…

Năm 2016, tôi phải đi bệnh viện cấp cứu đến 5 lần vì bệnh tim. Ngay cả khi đã đặt máy, nhịp tim của tôi vẫn đập thình thịch 140 nhịp/phút. Nếu nhịp tim không giảm trong vài tiếng, tôi lại phải nhập viện. Đến giữa 2016, tôi bị suy tim nặng và cảm thấy người mệt đến nỗi chỉ có thể ngồi hoặc nằm một chỗ.

Tôi đi 3 bước thôi đã thấy mệt, không thở nổi… Thế là, tôi buộc lòng phải nằm yên hoặc ngồi xe lăn nhờ người đẩy đi lại trong nhà. Bị suy tim nặng nên tôi ăn uống không tiêu, cứ ăn vào lại bị đầy, muốn ói và đau tức ngực, khó thở. Suốt mấy tháng trời mắc bệnh nặng, tôi hầu như chỉ ăn cháo cầm hơi!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất