Ambien® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc ngủ & thuốc an thần

Tên biệt dược: Ambien®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Ambien® là gì?

Ambien® là một loại thuốc an thần, thuốc chứa hoạt chất chính là zolpidem có tác dụng cân bằng các chất trong não có liên quan đến giấc ngủ. Từ đó, thuốc giúp bệnh nhân giải quyết các rối loạn giấc ngủ.

Thuốc Ambien® được chỉ định trong các trường hợp để an thần và điều trị mất ngủ.

Ngoài ra, Ambien® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Ambien® cho người lớn như thế nào?

Đối với nữ: bạn cho người bệnh dùng 5mg thuốc một lần mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bạn cần đảm bảo dùng thuốc it nhất 7-8 giờ trước thời gian thức dậy.

Đối với nam: bạn cho người bệnh dùng 10mg thuốc một lần mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bạn cần đảm bảo dùng thuốc it nhất 7-8 giờ trước thời gian thức dậy.

Sự khác biệt trong dùng thuốc ở nam và nữ là do nam có khả năng thanh thải zolpidem tốt hơn nữ.

Liều dùng thuốc Ambien® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để đánh giá lợi ích – rủi ro nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Ambien® như thế nào?

Bạn nên dùng Ambien® chính xác theo chỉ định của bác sĩ. Bạn cần làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc theo toa. Bạn không nên dùng thuốc này với số lượng lớn hơn, hoặc lâu hơn liều lượng quy định.

Ambien® có thể gây nghiện. Bạn không bao giờ dùng thuốc này với người khác, đặc biệt là người có tiền sử lạm dụng ma túy hoặc nghiện. Bán hay cho đi loại thuốc này là vi phạm pháp luật. Bạn không nên dùng thuốc này nếu bạn không có đủ 7 đến 8 giờ để ngủ trước khi hoạt động trở lại.

Ambien® chỉ sử dụng ngắn hạn. Bạn nên nói với bác sĩ nếu triệu chứng mất ngủ không cải thiện hoặc nếu chúng nghiêm trọng hơn sau khi sử dụng thuốc này trong 7-10 đêm liên tiếp. Bạn không nên dùng thuốc này lâu hơn 4 hoặc 5 tuần mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để biết thêm thông tin.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất