9 cách đơn giản giúp bạn từ bỏ thói quen bẻ tay • Hello Bacsi

Related Articles

1. Tìm cho bạn những thói quen mới

Vẽ tranh, làm đồ thủ công hoặc viết lách là những việc có thể giúp cho đầu óc cũng như đôi tay của bạn bận rộn, từ đó sẽ giúp bạn không có thời gian rảnh để nghĩ đến việc bẻ khớp tay nữa.

2. Sử dụng các kỹ thuật trị liệu hành vi

Nếu thật sự quyết tâm muốn từ bỏ thói quen bẻ khớp tay, bạn có thể áp dụng các biện pháp để kiểm soát hành vi của mình. Bạn có thể làm theo hai cách là tự khen thưởng hoặc tự phạt. Hãy tự khen thưởng khi bản thân kiềm chế được mong muốn bẻ khớp tay và tự phạt khi không thể làm được điều đó. Phương pháp này có thể giúp bạn từ bỏ được thói quen không tốt này.

3. Học thêm các kỹ năng mới

Bẻ khớp tay

Bẻ khớp tay chắc chắn là một thói quen có hại và bạn cần làm gì đó để từ bỏ thói quen này ngay. Một cách tốt để giúp bạn bỏ dần thói quen bẻ khớp tay là tập một kỹ năng mới. Bạn có thể học cách xoay bút hoặc đồng xu để giúp tăng độ linh hoạt của ngón tay cũng như giúp duỗi tay khi bị đau. Việc rèn luyện thành thạo kỹ năng mới bắt buộc bạn phải tập trung và dành nhiều thời gian cho nó, từ đó giúp bạn quên đi thói quen bẻ khớp tay hằng ngày.

4. Sử dụng các phương pháp phòng ngừa

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa thói quen bẻ tay của mình. Phương án đầu tiên là bôi kem dưỡng lên da tay. Mỗi khi cảm thấy muốn bẻ khớp tay, bạn có thể nghĩ đến việc bôi kem dưỡng da tay. Việc này không những giúp bạn ngăn ngừa thói quen bẻ khớp tay mà còn giúp da bạn trở nên mềm mại hơn.

Phương án thứ hai bạn có thể áp dụng là dùng bao tay hoặc vớ bọc tay lại khi bạn xem phim hoặc nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể một món đồ gì đó trong tay, điều này giúp ngăn bạn khỏi việc bẻ tay.

5. Cảnh giác với thói quen của mình

Nhiều người thường bẻ khớp tay như một thói quen hằng ngày và rất khó để họ nhận ra rằng mình đang bẻ khớp các ngón tay cho đến khi đã bẻ xong. Vì vậy một phương pháp tốt có thể giúp bạn hạn chế thói quen bẻ khớp tay chính là nhờ những người xung quanh bạn nhắc nhở mỗi khi thấy bạn chuẩn bị bẻ khớp tay hoặc vừa bẻ khớp được vài ngón tay.

6. Đừng chỉ trích người khác

Việc chỉ trích hoặc phàn nàn không phải là cách hay để giúp một người từ bỏ thói quen bẻ khớp tay. Những việc này đôi khi còn gây nên căng thẳng không đáng có và làm mọi thứ tệ hơn. Vì vậy, nếu có người thân hoặc bạn bè thích bẻ khớp tay, hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ và nhắc nhở họ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất