5 cách tăng chiều cao ở tuổi 14 giúp trẻ có chiều cao lý tưởng

Related Articles

Có chiều cao luôn là lợi thế để giúp trẻ trở nên tự tin hơn, cũng như giúp các em có được nhiều lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân sau này. Chiều cao của một người, dù là nam hay nữ, đều chịu ảnh hưởng của vài yếu tố chung. Đó thường là trung bình chiều cao của bố mẹ, cộng thêm (cho con trai) hoặc trừ đi (cho con gái) vài centimet sẽ ra được chiều cao của con.

Tuy nhiên, trong cuộc sống có rất nhiều bằng chứng cho thấy con cái vẫn có thể cao hơn hoặc thấp hơn cha mẹ rất nhiều và không phải đúng hoàn toàn với công thức đã đưa ra ở trên. Điều đó cho thấy vẫn còn nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách tăng chiều cao ở tuổi 14, chứ không phải chỉ do gien di truyền từ bố mẹ. Nếu biết tận dụng đúng những yếu tố này, trẻ sẽ có được chiều cao vượt trội.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chiều cao của trẻ có thể phát triển tốt trước giai đoạn 18 tuổi, tuy nhiên, đa phần sự phát triển của bé sẽ chững lại khi bước vào giai đoạn dậy thì. Do đó, để tận dung tối đa giai đoạn phát triển này và giúp bé đạt được chiều cao tối ưu nhất, bố mẹ cần chú ý tới các điểm sau:

1. Cách tăng chiều cao ở tuổi 14: Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

ăn uống là cách tăng chiều cao ở tuổi 14

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 là trẻ cần có chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Những chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng của trẻ gồm có:

Canxi: Canxi có nhiều trong các loại hải sản, rau có màu xanh, đặc biệt như rau bó xôi (rau chân vịt) hoặc cải xoăn kale và các sản phẩm chế biến từ sữa. Canxi sẽ giúp xương phát triển chắc, khỏe.

Vitamin D: Vitamin D đóng góp lớn vào sự phát triển xương và cơ bắp của trẻ em. Việc thiếu hụt vitamin D gây nên chứng còi xương ở trẻ em, thậm chí có thể dẫn đến sự tăng cân không kiểm soát ở các bé gái.

Do đó, bạn nên bổ sung vitamin D cho trẻ. Đây là loại vitamin duy nhất mà cơ thể có thể tổng hợp tự nhiên khi hoạt động ngoài nắng. Bạn nên khuyến khích con hoạt động ngoài trời nắng lúc 6-7 giờ sáng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho con ăn ngũ cốc, cá và các loại nấm để bổ sung thêm lượng vitamin D trong cơ thể.

Kẽm: Việc thiếu kẽm ở trẻ có thể làm hạn chế sự phát triển của các bé. Vì vậy cách tăng chiều cao ở tuổi 14 là dùng các thực phẩm giàu kẽm như bí và hạt bí, các loại đậu, cua hoặc cừu.

Protein: Protein là thứ không thể thiếu để cơ thể phát triển tốt. Việc cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể sẽ thúc đẩy sự phát triển tốt nhất cho trẻ. Các nguồn thực phẩm có protein tốt như trứng, thịt gà, các chế phẩm từ sữa.

2. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng

bữa sáng dinh dưỡng cho trẻ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất