Zidocin DHG là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Spiramycin 750.000 IU và metronidazol 125 mg

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Tìm hiểu chung

Zidocin DHG là thuốc gì? Tác dụng và công dụng

Thuốc Zidocin DHG là thuốc phối hợp của hai kháng sinh spiramycin và metronidazol, có tác dụng kháng khuẩn trên các vi khuẩn gây nhiễm trùng răng miệng. Thuốc được dùng để điều trị nhiễm trùng răng miệng cấp, mạn tính và tái phát, đặc biệt là áp xe răng, viêm nướu, viêm miệng, viêm nha chu, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm. Ngoài ra, thuốc còn dùng phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng hậu phẫu.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Zidocin DHG cho người lớn là bao nhiêu?

Dùng 4 – 6 viên mỗi ngày, chia làm 2 – 3 lần. Trong trường hợp nặng có thể dùng 8 viên/ ngày.

Liều dùng thuốc Zidocin DHG cho trẻ em là bao nhiêu?

  • Trẻ từ 10 – 15 tuổi: 3 viên/ ngày.
  • Trẻ từ 6 – 10 tuổi: 2 viên/ ngày.

Hoặc cho trẻ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Zidocin DHG như thế nào?

Thuốc có dạng viên nén bao phim dùng đường uống. Bạn nên uống nguyên viên thuốc cùng một ít nước lọc, không nhai, nghiền hay bẻ viên thuốc.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều metronidazol gồm buồn nôn, nôn và mất điều hòa. Ngoài ra, tác dụng độc thần kinh gồm co giật, viêm dây thần kinh ngoại biên đã được báo cáo sau 5 – 7 ngày dùng liều 6 -10,4 g cách 2 ngày/ lần.

Trong trường hợp có các phản ứng bất thường nghiêm trọng, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì trong trường hợp quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất