Yoga tăng chiều cao: Bạn thật sự hiểu hết vai trò của những bài tập này? • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài ra, yoga còn có tác dụng tuyệt vời khác là giúp bạn phát triển chiều cao. Bạn có tin không?

Trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu của cả giới chuyên môn yoga và các tổ chức y tế chứng minh được hiệu quả của những bài tập yoga tăng chiều cao. Nếu được thực hiện đúng, các bài tập tăng chiều cao này sẽ kéo dài từng khu vực cơ thể, giải phóng lượng độc tố tích tụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, các tế bào và hormone có thêm điều kiện để phát triển lành mạnh, hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng trưởng.

Điều quan trọng là bạn phải tập đúng tư thế

Như đã nói, yoga sẽ không có tác dụng nếu bạn làm sai tư thế. Thực hiện động tác chính xác là chìa khóa để bạn tận hưởng tối đa lợi ích của yoga. Vì thế, người mới bắt đầu nên nhờ đến sự hướng dẫn của huấn luận viên thay vì tự thực hiện các bài tập yoga tại nhà. Trong quá trình tập luyện, giáo viên yoga sẽ giúp bạn đảm bảo sự chính xác và nhất quán trong mỗi động tác.

yoga tăng chiều cao 2

Trong trường hợp bạn không có điều kiện đến phòng tập thể dục và muốn tập yoga tại nhà, hãy tham khảo những video hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu các tư thế và bài tập tăng chiều cao khác nhau. Sẽ rất thuận lợi nếu trong gia đình hoặc bạn bè của bạn có người am hiểu về yoga để bạn tham vấn thêm thông tin. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh các kiến thức và tư thế sai lệch. Hơn nữa, nó còn giúp bạn hạn chế các trường hợp bong gân hoặc chấn thương nặng khi thực hành các bài tập yoga tăng chiều cao tại nhà.

Yoga tăng chiều cao cải thiện tình trạng đau lưng và cột sống

Một số tư thế đặc biệt trong các bài tập tăng chiều cao có khả năng cải thiện sự dẻo dai cho lưng và cột sống. Khi tập đúng động tác, mô xương giãn ra khiến bạn trông cao hơn. Đồng thời, yoga tăng chiều cao còn làm tăng quá trình lưu thông máu để cơ thể đào thải độc tố ra khỏi các cơ quan nội tạng. Khi đó, chất lỏng bổ sung cho đĩa đệm cột sống và sụn lưng cũng tăng lên giúp cột sống hoạt động dẻo dai hơn.

Bạn có thể đọc thêm: Quên đi sự khó chịu chỉ nhờ vào 10 tư thế yoga chữa đau lưng

Yoga tăng chiều cao làm tăng nội tiết tố tăng tưởng

Cơ thể mỗi người chứa một lượng hormone tăng trưởng nhất định. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng hormone tăng trưởng sẽ ngừng hoạt động khi bạn bước qua tuổi dậy thì nhưng trên thực tế, chúng vẫn có thể được kích hoạt để bạn cao thêm 1-2cm. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, vận động…

Tập yoga là một trong những cách tăng chiều cao lành mạnh và bền vững mà bạn nên theo đuổi. Một số bài tập yoga tăng chiều cao có khả năng kích thích mạnh mẽ các hormone tăng trưởng hoạt động trở lại để cải thiện chiều cao của bạn.

Trong số đó, những bài tập hít thở sâu trong khi tập yoga sẽ khiến cơ thể thả lỏng và thư giãn hoàn toàn. Đây là lúc hormone tăng trưởng được tăng cường. Đó cũng là lý do vì sao hầu như mọi động tác và tư thế yoga đều được kết hợp với kỹ thuật hít thở và thiền.

Ngoài việc hít thở đúng cách, tiếng cười sảng khoái cũng là liệu pháp tinh thần hiệu quả giúp bạn cải thiện chiều cao. Khi bạn cười, cơ thể sẽ có cơ hội loại bỏ mọi căng thẳng để thư giãn. Mỗi ngày bạn hãy thực hiện đều đặn các bài tập yoga tăng chiều cao và cười với người khác càng nhiều càng tốt để đạt kết quả tối ưu nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất