Xỏ lỗ tai cho bé: Bố mẹ cần lưu ý điều gì? • Hello Bacsi

Related Articles

Xỏ lỗ tai cho bé là một trong những điều phổ biến mà nhiều bố mẹ thường thực hiện cho các bé gái bởi mong muốn con sẽ thêm phần xinh xắn, đáng yêu với phụ kiện hoa tai đi kèm. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu cách chăm sóc khi con vừa bấm lỗ tai cùng những lưu ý đi kèm.

Bé mấy tuổi thì xỏ lỗ tai được?

Việc quyết định thời điểm xỏ lỗ tai cho bé sẽ tùy thuộc vào mỗi bố mẹ. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng tăng lên khi con xỏ lỗ tai quá sớm, bởi lúc này, hệ miễn dịch của bé yêu vẫn còn rất non yếu. Do đó, bạn có thể cân nhắc chờ đến khi bé được 6 tháng tuổi hoặc lớn hơn. Mặt khác, trẻ càng lớn thì cũng sẽ dễ học được cách chăm sóc lỗ tai xỏ của mình.

Nên chọn xỏ lỗ tai cho bé ở đâu?

Bố mẹ nên đưa trẻ đến những trung tâm y tế hay bệnh viện để thực hiện xỏ lỗ tai vì những lý do sau:

  • Đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh trường hợp lây nhiễm bệnh do dùng chung dụng cụ xỏ lỗ tai
  • Các y tá hay nữ hộ sinh sẽ dùng thuốc tê cũng như dụng cụ cần thiết để giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất.

Chất liệu nào tốt khi xỏ lỗ tai cho bé?

Xỏ lỗ tai cho bé

Hoa tai bằng thép phẫu thuật không rỉ được xem là lựa chọn tốt nhất bởi kim loại này không chứa niken hoặc bất kỳ hợp kim nào có thể gây ra phản ứng dị ứng. Đôi khi một số trẻ nhỏ thậm chí còn nhạy cảm với vàng trắng bởi kim loại này chứa niken. Bên cạnh thép không rỉ, các lựa chọn an toàn nhất bao gồm bạch kim, titan và vàng 14K.

Mời bạn tham khảo bài viết: 4 lưu ý khi đeo trang sức bạc cho trẻ để tránh gặp rủi ro

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất